Ưu điểm và nhược điểm của rèm gỗ tự nhiên

Ưu điểm của rèm sáo gỗ

Ưu điểm của rèm gỗ tự nhiên.

Phong cách.

Rèm cửa bằng gỗ tự nhiên mang lại một phong cách độc đáo và đằng cấp cho căn phòng hay ngôi nhà của bạn. Ví dụ, nếu bạn có một phong cách sang trọng thì các loại rèm sáo gỗ này là sự lựa chọn lý tưởng vì rèm sáo nhôm hoặc rèm khác có thể làm giảm giá trị trang trí của ngôi nhà. Hơn nữa, rèm gỗ có thể giúp duy trì tính toàn vẹn trong một ngôi nhà gỗ hoặc một ngôi nhà có nhiều đồ nội thất bằng gỗ.

Đa dạng.

Ngày nay, rèm gỗ tự nhiên có sẵn nhiều phong cách thiết kế và đi kèm theo đó là nhiều màu sắc nước sơn đa dạng để mang lại nhiều lựa chọn phù hợp với đồ nội thất trong nhà của bạn. Một lợi thế đáng kể của rèm gỗ tự nhiên là chúng khá dễ dàng để vệ sinh lau chùi và các bản lá gỗ đã được xử lý theo công nghệ tiên tiến giúp không bị mối mọt.

Ưu điểm của rèm sáo gỗ

Kiểm soát tốt hơn ánh sáng.

Rèm sáo gỗ tự nhiên được làm bằng những thanh lá gỗ xếp chồng lên nhau, được gắn kết bằng các dây thang cho phép bạn xoay lật lá 180 độ để điều chỉnh ánh sáng ngay cả khi rèm gỗ được thả xuống hoàn toàn. Khi bạn lật cúp các thanh lá gỗ xuống, chúng sẽ chặn ánh sáng. Nếu các lá gỗ nằm ngang với nhau, chúng sẽ cho phép nhiều ánh sáng đi vào qua cửa sổ. Do đó, rèm gỗ tự nhiên có khả năng kiểm soát tốt hơn lượng ánh sáng đi vào phòng của bạn so với hầu hết các loại màn cửa cao cấp. Tính năng này làm cho rèm gỗ lý tưởng khi được lắp đặt sử dụng trong các khu vực có đèn đường mạnh gần cửa sổ phòng ngủ hoặc thậm chí khi bạn muốn ngủ vào ban ngày.

Rèm gỗ tự nhiên cao cấp

Nhược điểm của rèm cửa gỗ.

Rèm gỗ chi phí cao.

Rèm cửa làm bằng gỗ tương đối đắt hơn so với các loại rèm khác như rèm nhựa, rèm sáo nhôm, rèm cuốn và nhựa giả gỗ. Trên thực tế, những bộ rèm gỗ tự nhiên này có thể dễ dàng mắc gấp đôi giá của màn sáo nhựa hoặc nhôm. Vì vật liệu chính được sử dụng để làm rèm gỗ là gỗ nên loại rèm này có thể bị ảnh hưởng bởi độ ẩm. Gỗ sẽ hấp thụ độ ẩm từ không khí và theo thời gian các bản lá gỗ dễ bị cong vênh. Do yếu tố này, không nên sử dụng rèm bằng gỗ trong phòng giặt ủi, phòng tắm hoặc bất kỳ khu vực “ẩm ướt” nào khác trong nhà của bạn. Không sử dụng chúng trong không gian nơi sinh sống của trẻ nhỏ hoặc vật nuôi.

Nhược điểm của rèm gỗ

Khó khăn trong quá trình lắp đặt.

Do trọng lượng khá nặng của rèm gỗ, cứng cáp và khá khó lắp đặt cũng như di chuyển từ cửa sổ này sang cửa sổ khác. Khi chúng được lắp đặt trên cửa sổ lớn, rèm gỗ có thể nặng nề để kéo lên hạ xuống, và quá nặng dẫn tới các dây thang hay dây kéo dễ bị đứt.

Cần làm sạch thường xuyên.

Ngoài việc không có khả năng xử lý độ ẩm, rèm gỗ có xu hướng thu hút bụi bẩn (vết bụi bẩn trên gỗ sẫm màu có xu hướng dễ nhìn thấy) và do đó cần phải được làm sạch thường xuyên hơn so với các loại rèm khác. Khi vệ sinh lau chùi, hãy lau tất cả những thanh lá gỗ bằng cách sử dụng một miếng vải ẩm. Trong trường hợp rèm gỗ dính nước, hãy lau khô cẩn thận để tránh làm hỏng gỗ. Nếu có thể, thỉnh thoảng hãy lau lại các bản lá gỗ bằng vẹc ni giúp cho bộ rèm bền màu và sử dụng được lâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *