Cách tạo kiểu cho rèm gỗ phù hợp không gian

Kết hợp rèm gỗ và rèm vải

Rèm gỗ tự nhiên là một sự bổ sung trang trí tuyệt vời cho mọi không gian trong nhà. Từ phòng ngủ, đến phòng khách rèm sáo gỗ sẽ mang lại sự sang trọng và ấm áp cho căn phòng của bạn.

Khi chọn rèm gỗ cho cửa sổ của bạn, điều đầu tiên bạn cần xem xét là chức năng. Có phải rèm bạn chọn cần phải chặn tất cả ánh sáng mặt trời? Có lẽ bạn nên xem xét một phong cách cung cấp sự ấm áp? Khi bạn đã thiết lập được nhu cầu về không gian của mình, đã đến lúc lựa chọn tới kiểu dáng ngoại hình của tấm rèm.

Rèm gỗ tự nhiên là một sự lựa chọn thông minh. Mang vẻ đẹp, độ bền, sự riêng tư và bảo trì dễ dàng, thiết kế này rất phù hợp cho rèm cửa sổ. Cho dù bạn muốn một màu sắc trắng sáng, màu sáng của gỗ sồi ấm áp hoặc gỗ gụ, chúng tôi có rất nhiều lựa chọn. Vậy để làm thế nào để tạo nên phong cách cho rèm gỗ bạn đã chọn?

Kết hợp rèm gỗ và rèm vải

Cách tạo kiểu cho phong cách rèm gỗ.

Tương phản

Mọi nhà thiết kế nội thất đều biết rằng sự tương phản là thành phần bí mật để tạo ra một không gian có sức ảnh hưởng. Sự kết hợp của các tông màu, kết cấu, hình dạng và ảnh hưởng sẽ mang lại sự thích thú và hứng thú cho căn phòng của bạn. Sự tương phản cũng tạo ra kịch tính và chiều sâu, hoàn hảo cho các phòng cần cảm thấy ấm áp và ấm cúng.

Để đạt được độ tương phản một cách hiệu quả, bạn cần đặt hai hoặc nhiều vật phẩm khác nhau nổi bật cạnh nhau. Điều này có thể tuyệt vời với rèm gỗ, đặc biệt là khi bạn chọn tông gỗ màu nâu, phong phú như rèm sáo gỗ phòng khách. Lắp đặt những tấm rèm gỗ đẹp này vào không gian trung tính của bạn để có sự tương phản bắt mắt so với các bức tường màu sáng.

Ngoài ra, rèm gỗ màu trắng hoặc nhạt lắp đặt tốt trong một không gian nhiều màu sắc hơn. Nếu bạn đã tô điểm cho các bức tường của mình bằng giấy dán tường có hoa văn hoặc bạn đã chọn một màu đậm như xanh ngọc hoặc xanh nước biển, hãy xem xét rèm màu sáng để bổ sung cho các yếu tố tối hơn.

Rèm gỗ màu sắc độc đáo

Rèm gỗ giá rẻ của bạn cũng sẽ phối màu độc đáo với các đồ nội thất khác không chỉ về màu sắc, mà còn về các loại vật liệu và hoàn thiện. Ví dụ, một phụ kiện kim loại sẽ nổi bật rực rỡ so với gỗ đơn giản và cổ điển. Áp dụng sự tương phản cho nội thất của bạn giúp nhấn mạnh tất cả các khu vực và tạo ra một không gian thú vị hơn nhiều về mặt thị giác. Tất nhiên, độ tương phản không nên quá mức – nếu bạn trang trí quá nhiều vào phòng, nó sẽ xuất hiện sự rối mắt.

Kiểu dáng rèm gỗ tự nhiên sang trọng

Xem thêm: Rèm gỗ là gì? Tại sao nên chọn rèm sáo gỗ

Phân lớp

Là một cách để gắn kết các yếu tố khác nhau cho một cái nhìn gắn kết và quyến rũ. Nó cũng có tính chức năng cao, giúp cải thiện cách nhiệt và ấm áp. Phân lớp là rất quan trọng nếu bạn muốn đạt được một không gian ấm cúng và thoải mái. Bạn có thể lớp các yếu tố khác nhau của căn phòng, từ thảm trên sàn, đến đệm và gối trên ghế sofa của bạn. Mỗi yếu tố này giúp tạo ra một nội thất cân bằng và sang trọng. Cố gắng trộn lẫn các màu sắc và kết cấu bạn sử dụng cho một không gian cách điệu hơn.

Khi nói đến rèm cửa sổ, phân lớp là một lựa chọn thiết kế tuyệt vời. Nó không chỉ trông tuyệt vời, mà còn giúp giảm tiếng ồn và hiệu quả trong cản nhiệt. Những lợi thế của rèm sáo gỗ đẹp lắp đặt ngay ngắn trong hốc cửa sổ cũng cho phép bạn thêm một lớp rèm vải đẹp bên ngoài. Đảm bảo rằng cửa sổ của bạn không bị quá nhiều lớp.

Khi bạn đã lắp rèm gỗ tự nhiên của mình, hãy xem xét ghép nối với một tấm rèm tương phản đậm để có hiệu quả rõ rệt. Đối với một cảm giác nhẹ hơn, thoáng hơn, bạn có thể kết hợp với 1 bộ rèm voan. Có vô số lựa chọn khi xếp lớp trang trí cửa sổ, từ những tấm màn chống nắng cho đến những chiếc khăn trang trí cửa sổ, để bạn có thể đạt được mong muốn của mình.

Rèm gỗ màu nâu trong trang trí

Đơn giản – Tinh tế

Thiết kế đơn giản và tinh tế là một lựa chọn tuyệt vời cho mọi khía cạnh của không gian. Những phong cách tinh tế này có sức mạnh bền bỉ, tránh xa các mốt và xu hướng lỗi thời. Hãy làm sao cho trang trí với một cái nhìn sẽ kéo dài trong tương lai.

Thiết kế nội thất trang nhã là thanh lịch và thiết thực. Nó lặng lẽ tự tin vào chức năng của mình, cùng với sự hấp dẫn vượt thời gian của nó. Phong cách tập trung vào các mảnh chất lượng cao, bền và thân thiện với môi trường được trình bày một cách tối thiểu.

Rèm gỗ đẹp là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn đạt được loại không gian này. Một chiếc rèm gỗ màu xám là một trong những giải pháp yêu thích của chúng tôi. Tông màu này sẽ phối hợp với phần còn lại của không gian của bạn trong khi vẫn duy trì cảm giác nhẹ nhàng, tươi sáng. Nếu bạn đang tìm kiếm phong cách understated, đây là cách để bắt đầu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *