Rèm gỗ có cản sáng và cách nhiệt không?

Rèm gỗ cản sáng cao cấp

Được giới thiệu lần đầu tiên vào thế kỷ 18, rèm gỗ đã tiếp tục thu hút sự quan tâm và chú ý của chúng ta. Những tấm rèm này trông tuyệt vời và phong cách của chúng phù hợp cả trong một khung cảnh truyền thống, mộc mạc hơn và cả trong những không gian sang trọng và hiện đại hơn. Vẻ ngoài tuyệt vời cùng với các tính năng hữu ích và ưu điểm khiến rèm gỗ trở thành một lựa chọn điều trị cửa sổ hấp dẫn.

Rèm gỗ cản sáng cao cấp

Tại sao rèm gỗ là sự lựa chọn tốt hơn

Sự thăng hoa về thẩm mỹ hay sự trang nhã không phải là lý do duy nhất khiến rèm gỗ tốt hơn nhiều lựa chọn trang trí cửa sổ khác. Loại rèm này có nhiều ưu điểm riêng biệt khiến chúng trở nên hấp dẫn. Hãy để chúng tôi xem xét một số trong số chúng chi tiết hơn:

 • Cách nhiệt tốt hơn:

  Rèm gỗ là một trong những cách tốt nhất để cản nhiệt cho ngôi nhà của bạn. Vì gỗ là chất cách nhiệt tốt, chống lại nhiệt nên rèm sáo gỗ thực hiện rất tốt trong việc ngăn chặn sự tăng nhiệt từ bên ngoài ngôi nhà. Ngoài ra, các thanh rèm bằng gỗ dày hơn và điều này cũng giúp cách nhiệt. Những tấm rèm này làm giảm nhiệt độ và đảm bảo bầu không khí thoải mái bên trong ngôi nhà.

 • Tính linh hoạt:

  Khi bạn quyết định sử dụng các phương pháp trang trí cửa sổ cho ngôi nhà của mình, bạn cũng phải suy nghĩ về trang trí nhà vì các tấm màn cửa sổ cần phải phù hợp với chủ đề tổng thể của nội thất. Điều này có thể làm cho việc lựa chọn tấm rèm cửa sổ lý tưởng trở thành một điều khó khăn. Với rèm gỗ, bạn không cần phải lo lắng vì chúng rất hợp với bất kỳ kiểu trang trí nhà nào. Rèm gỗ bình đẳng như ở nhà trong bất kỳ không gian nào không phân biệt không gian cổ điển, đương đại, gia đình hay văn phòng.

 • Sự riêng tư tốt hơn:

  Rèm gỗ đảm bảo sự riêng tư tốt hơn do độ mờ của vật liệu được sử dụng cao hơn. Không giống như rèm vải cố gắng bảo vệ sự riêng tư của bạn vào ban đêm khi trời sáng hơn bên trong ngôi nhà, rèm gỗ ngăn người nhìn trộm vào bên trong ngôi nhà suốt cả ngày và cả ban đêm.

 • Lợi ích của vật liệu tự nhiên:

  Gỗ là vật liệu tự nhiên nên rèm gỗ thân thiện với môi trường. Rèm gỗ cũng có thể được điều chỉnh dễ dàng để có đủ ánh sáng tự nhiên và không khí bên trong ngôi nhà. Điều này giúp môi trường bên trong phòng luôn trong lành và thú vị.

 • Độ bền:

  Gỗ là vật liệu cứng hơn và do đó, rèm gỗ có tuổi thọ cao hơn so với rèm vải. Rèm gỗ có thể đắt hơn một chút nhưng vì chúng bền hơn nên về lâu dài loại rèm này tỏ ra rất tiết kiệm chi phí.

 • Bảo dưỡng thấp:

  Chất liệu của rèm vải xốp hơn và do đó cho phép bụi bẩn thấm vào bề mặt. Nó cũng khiến rèm bị bạc màu và bạn thường phải giặt sâu rèm vải để rèm luôn đẹp. Mặt khác, rèm gỗ rất dễ lau chùi và bảo dưỡng. Bề mặt cứng có nghĩa là bụi bẩn nếu có sẽ chỉ lắng trên bề mặt. Bạn chỉ cần lau bụi cho rèm thỉnh thoảng và rèm sẽ tiếp tục trông đẹp như mới.

 • Khả năng tùy biến cao:

  Rèm gỗ cũng cung cấp khả năng tùy biến tuyệt vời vì chất liệu gỗ dễ dàng tùy chỉnh và sửa đổi theo sở thích hoặc yêu cầu của bạn. Điều này rất hữu ích nếu bạn có các cửa sổ có hình dạng kỳ lạ hoặc được lấy cảm hứng từ các thiết kế kiến ​​trúc lệch lạc. Kết cấu sần sùi của rèm sáo gỗ cũng làm cho chúng trông đẹp mắt và không bao giờ lỗi mốt trong bất kỳ kiểu trang trí nhà nào.

Rèm gỗ cách nhiệt hiệu quả

Mặt nhược điểm của rèm gỗ là gì?

Mặc dù rèm gỗ tuyệt vời theo nhiều cách, nhưng có một số điều có thể là vấn đề đối với một số người hoặc một số bối cảnh ngôi nhà cụ thể. Nhận thức được chúng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt và suy nghĩ thấu đáo về việc lựa chọn tấm rèm cửa sổ cho ngôi nhà của mình. Hãy để chúng tôi xem xét chúng chi tiết hơn:

 • Rèm gỗ nặng hơn:

  So với rèm vải, rèm gỗ nặng hơn do sự khác biệt về chất liệu sử dụng. Điều này có nghĩa là bạn phải đảm bảo rằng cơ cấu lắp đặt trên cửa sổ có khả năng đàn hồi tốt hơn và có khả năng xử lý trọng lượng của rèm gỗ. Điều này có thể làm tăng chi phí.

 • Không phù hợp với cửa sổ trần hoặc cửa sổ góc cạnh:

  Vì rèm gỗ nặng hơn và do đó khó lắp đặt, nên những mẫu rèm cửa này không phải là lựa chọn tốt nhất cho cửa sổ trần hoặc cửa sổ góc cạnh. Bạn có thể chọn rèm Roman, các loại rèm vải khác hoặc rèm che nắng, tốt nhất là loại vải cản sáng. Cửa sổ trần hoặc cửa sổ góc cạnh nhận được nhiều ánh sáng mặt trời hơn trong ngày và do đó điều quan trọng là phải ngăn chặn sự tăng nhiệt từ đó, nếu không có thể dẫn đến nhiệt độ bên trong phòng cao hơn.

 • Tính nhạy cảm với độ ẩm:

  Gỗ không xử lý độ ẩm tốt và do đó độ bền của rèm gỗ bị cản trở nếu để trong điều kiện ẩm ướt. Đây là lý do tại sao không nên sử dụng chúng trong phòng tắm và nhà bếp, những nơi mà những tấm rèm này sẽ thường xuyên tiếp xúc với hơi ẩm. Gỗ là vật liệu tự nhiên và độ ẩm có thể làm mục nát. Tuy nhiên, có những loại rèm gỗ được làm từ gỗ composite (gỗ được phủ vật liệu tổng hợp để tăng cường khả năng chống ẩm) và giả gỗ (vật liệu tổng hợp được tạo ra để trông giống như gỗ). Bạn có thể sử dụng rèm làm từ những vật liệu thay thế này vì những loại rèm này không bị ảnh hưởng bởi điều kiện ẩm ướt.

rèm sáo gỗ đẹp sang trọng

Rèm gỗ có cản sáng không?

Rèm gỗ được tạo thành từ gỗ tự nhiên hoặc một số trường hợp là gỗ ghép hoặc giả gỗ. Tất cả các vật liệu này đều hoàn toàn không có bản chất xuyên sáng nên có khả năng cản nhiệt và ánh sáng từ bên ngoài vào khá hiệu quả. Rèm gỗ không chỉ thực hiện tốt về mặt riêng tư mà còn mang lại khả năng kiểm soát ánh sáng lớn hơn. Bạn có thể kéo rèm lên hoặc điều chỉnh các thanh để có nhiều ánh sáng vào nhà. Bất cứ khi nào bạn muốn có thêm sự riêng tư hoặc muốn cản bớt ánh sáng, bạn có thể chỉ cần bật rèm với các thanh được mở rộng hoàn toàn.

Do đó, rèm sáo gỗ cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát ánh sáng linh hoạt hơn rất nhiều. Bạn có được chức năng của cả rèm cản sáng và lọc ánh sáng cùng nhau trong rèm gỗ. Kiểm soát nhiệt và ánh sáng tốt hơn cũng giúp giữ cho nội thất mát mẻ và thoải mái và cũng nâng cao hiệu quả của máy điều hòa không khí hoặc bộ điều chỉnh nhiệt được lắp đặt bên trong ngôi nhà. Vẻ ngoài và chức năng tuyệt vời làm cho rèm gỗ trở thành lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ loại hình gia đình hoặc văn phòng nào.