3 Điều cần xem xét khi chọn rèm cho sàn mở

Mỗi bố trí sàn mở thường không giống nhau nhưng thật khó để tìm đúng loại rèm cửa sổ để tận dụng tối đa thiết kế này. Có một số điều bạn nên ghi nhớ trước khi bạn mua rèm cửa cho thiết kế này như lối sống, đồ nội thất, đồ đạc, sở thích thẩm mỹ và nhu cầu chức năng của bạn. Trong bài đăng trên hôm nay, chúng tôi đã tập hợp một số yếu tố quan trọng mà bạn cần cân nhắc khi lựa chọn rèm cửa cho một không gian sàn mở.

Một ngôi nhà với một thiết kế sàn mở rộng có một phòng lớn duy nhất tiêu chuẩn, thường kết hợp phòng khách, phòng ăn, và khu vực nhà bếp. Điều này có nghĩa là có ít bức tường hơn để tách biệt các phòng cho phép chủ nhà tận dụng ánh sáng tự nhiên để tạo ra một khu vực rộng rãi hơn. Mỗi bố trí sàn mở thường không giống nhau nhưng thật khó để tìm đúng loại rèm cửa sổ để tận dụng tối đa thiết kế này.

Có một số điều bạn nên ghi nhớ trước khi bạn mua rèm cửa cho thiết kế này như lối sống, đồ nội thất, đồ đạc, sở thích thẩm mỹ và nhu cầu chức năng của bạn.Trong bài đăng trên hôm nay, chúng tôi đã tập hợp một số yếu tố quan trọng mà bạn cần cân nhắc khi lựa chọn rèm cửa cho một không gian sàn mở.

Rèm cửa cho không gian mở

  1.  Sử dụng ánh sáng chiến lược

Trong không gian mở, bạn nên tập trung vào việc sử dụng ánh sáng để giữ cho không gian trông tươi sáng, thoáng mát và rộng rãi hơn. Lựa chọn rèm cửa sao cho bạn vẫn lấy được ánh sáng ngoài trời nhưng vẫn mang tới sự riêng tư thì vải voan là lựa chọn hợp lý. Điều quan trọng là bạn tạo một cái nhìn thống nhất giữa các khu vực riêng lẻ trong loại thiết kế sàn này. Trước hết, hãy kiểm tra xem bố cục sàn của mỗi khu vực có phải là một hình chữ nhật lớn hoặc hình vuông hay không. Khi chọn màu sắc, hoa văn, kết cấu, vải và kiểu của màn cửa cao cấp, hãy lưu ý màu sắc và kiểu trang trí của thiết kế nội thất trong không gian của bạn.

Ngoài ra, hãy chắc chắn để lựa chọn màu sắc tương tự cho các bước rèm cửa khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo ra các khu vực riêng lẻ được phối hợp cho một hình chữ nhật, hình vuông hoặc bố cục bất thường, hãy chọn rèm cửa với màu sắc hoa văn phù hợp với đồ nội thất. Bạn cũng có thể chọn rèm cửa thả từ trần đến sàn bằng vải voan treo trên các thanh ray để tạo các phần riêng biệt trong khi vẫn duy trì một cái nhìn mạch lạc trong không gian tổng thể.

3 Điều cần xem xét khi chọn rèm cho sàn mở

  1. Đảm bảo sự thoải mái.

Lưu ý rằng vì có một khu vực lớn duy nhất trong một bố trí sàn mở, quá nhiều ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc cửa sổ cách nhiệt kém có thể làm cho nhiệt độ của không gian phòng tăng lên khó chịu. Để giữ cho không gian phòng thoải mái và cách nhiệt trong những tháng mùa đông lạnh bạn nên sử dụng rèm cửa cách nhiệt. Rèm cách nhiệt cũng phù hợp trong những tháng mùa hè khi bạn cần phải ngăn chặn ánh nắng mặt trời và bảo vệ các độ nội thất trong nhà của bạn như sàn, đồ nội thất…

  1. Làm đẹp tâm điểm.

Cửa sổ của bạn lớn hay nhỏ, là tâm điểm của một kế hoạch mở sàn. Bạn cần phải chọn rèm cửa một cách cẩn thận nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cò thể. Chọn rèm cửa họa tiết và hoa văn giúp nâng cao diện mạo cho các ô cửa sổ của bạn và sự hấp dẫn thẩm mỹ của trang trí trong nhà. Nếu bạn vẫn không chắc chắn làm thế nào để chọn rèm cửa phù hợp cho thiết kế sàn mở, hãy liên hệ với Avinahome để được tư vấn tại nhà miễn phí. Để đặt mua các loại rèm cửa khác từ các thương hiệu nổi tiếng, hãy truy cập vào website của chúng tôi để tìm kiếm những sản phẩm rèm phù hợp với không gian của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *