Sự khác biệt giữa rèm cầu vồng Hàn Quốc và rèm lá ngang

Rèm cầu vồng hàn quốc hiện đại

Khi bạn nghĩ về việc trang trí ngôi nhà của mình, thì có rất nhiều thứ có thể giúp bạn trong yêu cầu này và rèm cửa có thể là một ví dụ điển hình cho điều tương tự. Với sự giúp đỡ của rèm, bạn chắc chắn có thể có được một cái nhìn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Có rất nhiều lựa chọn cho rèm cửa, nhưng hầu hết ngày nay mọi người chỉ ưa thích rèm cầu vồng Hàn Quốc và rèm lá ngang cho cửa sổ. Nhưng nếu bạn không chắc chắn về những điểm khác biệt giống nhau, thì đây là một số điều bạn có thể nhận thấy giữa rèm cầu vồng và rèm lá ngang và tôi sẽ chia sẻ những điểm khác biệt đó với bạn.

Rèm cầu vồng Hàn Quốc

Về màu sắc rèm cầu vồng Hàn Quốc và rèm ngang

Ở rèm sáo lá ngang, bạn không có nhiều lựa chọn để lựa chọn màu sắc. Trong khi rèm cầu vồng Hàn Quốc có nhiều màu sắc như tên gọi của nó. Trong rèm cầu vồng, bạn có thể có rất nhiều màu sắc có thể giúp bạn có được nhiều cảm giác sống động trong đó. Đây chắc chắn sẽ là một điều tuyệt vời để bạn thêm phần sáng bóng cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, bạn không có được sự tự do như vậy với rèm lá ngang bởi vì đó chủ yếu là trơn một màu và bạn không có được các tùy chọn sống động trong đó. Đây chắc chắn là một sự khác biệt lớn mà bạn có thể nhận thấy trong cả hai tùy chọn này.

Rèm cầu vồng Hàn Quốc đẹp

Chất liệu sản xuất ra bộ rèm cầu vồng Hàn Quốc

Rèm sáo lá ngang có thể có một số chất liệu khác nhau bao gồm PVC, nhôm và gỗ. Nhưng nếu chúng ta nói về rèm cầu vồng Hàn Quốc thì nó cũng có thể có nhiều lựa chọn về chất liệu. Những lựa chọn này không bao gồm nhôm, gỗ và PVC, mà chủ yếu rèm cầu vồng được làm từ những thứ như vinyl, vải polyester và nhiều thứ khác. Hầu hết thời gian, chất liệu của nó có thể thay đổi tùy thuộc vào ngân sách mà bạn có. Nếu bạn có ngân sách cao hơn, bạn cũng có thể nhận được kết quả tốt hơn.

Rèm cầu vồng hàn quốc hiện đại

Xem thêm:

Đặc trưng của rèm cầu vồng Hàn Quốc

Đặc điểm của rèm sáo ngang khá khác so với rèm cầu vồng Hàn Quốc, bạn có thể có nhiều lựa chọn khác nhau về hoa văn, chất liệu vải và cách làm việc của nó. Ngoài ra, rèm cầu vồng hầu hết có hai loại dọc và ngang. Tuy nhiên, điều này không giống với rèm Venetian và bạn có thể không nhận được kiểu rèm ngang trong đó. Ở rèm ngang, bạn chủ yếu nhận được kiểu rèm ngang và nếu bạn muốn có kiểu dọc, thì bạn có thể cần phải đặt hàng đặc biệt. Ngoài ra, bạn có thể cần phải cho thêm thời gian và tiền bạc sau khi đặt hàng.

Rèm sáo lá ngang nhôm

 

Tuổi thọ và bảo trì

Nếu vật liệu giống nhau, thì tuổi thọ của cả hai rèm có thể giống nhau và bạn có thể có tuổi thọ tốt với nó. Nhưng nếu nó không giống nhau thì tuổi thọ của rèm có thể khác nhau tùy thuộc vào chất liệu. Nếu bạn mua rèm cầu vồng làm bằng vải, thì nó có thể không mang lại tuổi thọ tương tự cho bạn. Vải có thể không bao giờ bền như nhôm hoặc gỗ và đó là lý do tại sao nó có thể tồn tại trong thời gian ngắn hơn. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên ghi nhớ điều này khi mua nó và bạn mong đợi tuổi thọ của nó tương ứng.

Việc bảo trì rèm khá dễ dàng trong cả trường hợp bạn chọn đúng loại chất cho giống nhau. Nếu bạn đã chọn rèm sáo nhôm thì bạn có thể lau sạch bằng khăn ẩm có pha dung dịch xà phòng, nhưng nếu bạn chọn rèm cầu vồng Hàn Quốc làm bằng vải hoặc vinyl thì có thể không dễ lau chùi. Trong tình huống đó, bạn cần phải gỡ những tấm rèm bẩn của bạn ra khỏi cửa sổ, bạn cần giặt sạch sẽ và cần treo lại. Điều đó có nghĩa là bảo trì của nó có thể thay đổi tùy theo tình huống hoặc điều kiện.

Rèm lá ngang bằng gỗ

Giá thành sản phẩm rèm cầu vồng Hàn Quốc và rèm sáo ngang

Chúng ta không thể xác định chi phí của rèm cửa sổ vì có rất nhiều yếu tố trong đó có một phần chi phí. Nếu bạn chọn rèm cầu vồng – một dòng sản phẩm rèm cao cấp của Hàn Quốc giá thành có thể cao hơn rèm sáo nhôm ngang hay rèm gỗ tự nhiên. Nhưng cũng có những loại rèm cầu vồng giá rẻ cơ bản có giá thành thấp hơn nhiều so với rèm sáo gỗ. Vì vậy, nếu chúng ta nói rèm cầu vồng có thể có nhiều lựa chọn rẻ hơn, thì cũng không sai.

Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng nếu bạn không chọn đúng phương cho rèm cửa sổ thì bạn có thể không có được cái nhìn tốt với nó. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn luôn ghi nhớ điều này trong đầu thì bạn mới có thể đạt được kết quả thực sự tốt với nó. Tất cả đều phụ thuộc vào kiểu dáng chất liệu và độ cản sáng của bộ rèm cửa mà bạn chọn.

rèm cửa sổ cầu vồng Hàn Quốc

Kiểu lắp đặt

Nếu chúng ta nói về cách lắp đặt thì nó có thể khác nhau tùy thuộc vào loại rèm mà bạn đang chọn. Trong trường hợp rèm cầu vồng Hàn Quốc, bạn có thể không cần nhờ đến sự trợ giúp của bất kỳ chuyên gia nào. Loại rèm cửa sổ này có thể không có nhiều tính năng cụ thể và những thứ cần thiết cho việc lắp đặt. Nhưng sự tự do này không có ở rèm sáo lá ngang và hầu hết các trường hợp bạn có thể cần thuê một số chuyên gia cho việc lắp đặt này. Do đó, chúng tôi chắc chắn có thể khẳng định đây là sự khác biệt lớn nhất mà bạn có thể nhận thấy trong cả hai tùy chọn.

Màn cầu vồng đẹp chống sáng

Khả năng cản sáng của rèm cầu vồng Hàn Quốc

Trong rèm cầu vồng Hàn Quốc, bạn có cơ hội kiểm soát tốt ánh sáng và khả năng cản nhiệt cao. Nó có thể có rất nhiều tùy chọn hoặc kiểu cho phép bạn kiểm soát phần ánh sáng. Bạn có thể không có kiểu tự do này trong rèm lá ngang. Vì rèm sáo là ngang có rất ít tùy chọn hoặc điều khiển có thể không cho phép bạn kiểm soát ánh sáng tối đa. Nhưng trong rèm cầu vồng, bạn có thể có nhiều tùy chọn điều khiển, bao gồm điều chỉnh ánh sáng một cách dễ dàng. Đây chắc chắn là lợi ích tốt nhất và tuyệt vời nhất mà bạn có thể nhận được với nó.

Ngoài những điều này, bạn có thể tìm thấy rất nhiều điểm khác biệt khác trong cả hai tùy chọn. Vì vậy, bạn cũng có thể tìm kiếm những điểm khác biệt đó và có thể suy nghĩ để lựa chọn loại rèm phù hợp cho ngôi nhà của mình. Bằng cách chọn đúng loại rèm cửa sổ, bạn có thể có được kết quả thực sự tốt một cách dễ dàng và bạn cũng có thể có được một không gian với vẻ đẹp thẩm mỹ. Vì vậy, bạn nên so sánh tất cả những điều này và đưa ra quyết định chọn rèm cầu vồng Hàn Quốc hay rèm ngang của mình cho phù hợp. Điều đó sẽ giúp bạn có kết quả tốt nhất một cách dễ dàng và bạn sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng hoặc kết quả tiêu cực nào theo bất kỳ cách nào.