Hướng dẫn cách đo rèm gỗ và rèm giả gỗ

Cách đo manh go và mành giả gỗ

Avinahome.com biết rằng sự phù hợp hoàn hảo cho việc trang trí cửa sổ mới đẹp đều bắt đầu từ một phép đo chính xác. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một dự án trang trí cửa sổ tự làm, hướng dẫn cách đo rèm gỗ và rèm giả gỗ của chúng tôi sẽ giúp việc đo rèm trở nên dễ dàng hơn!

Bạn cũng có thể gọi đến trung tâm trợ giúp của chúng tôi để được báo giá ngay lập tức sau khi bạn có số đo của mình. Đừng quên bạn luôn có thể tìm một kỹ thuật trong khu vực của bạn để hoàn thành dự án cho bạn!

Một số mẫu rèm cửa giá cả phải chăng được yêu thích của chúng tôi, rèm giả gỗ kết hợp vẻ ngoài của gỗ chính hãng với độ bền của PVC, tất cả đều có mức giá không đắt. Rèm gỗ tự nhiên cao cấp trông tuyệt vời cho dù chúng được gắn bên trong hoặc gắn phủ bì bên ngoài cửa sổ. Trong hướng dẫn hữu ích này, chúng tôi sẽ giải thích cách đo rèm gỗ cho cả hai loại giá treo lọt lòng và phủ bì cửa.

Nhận trợ giúp chuyên nghiệp

Chúng tôi có các kỹ thuật viên lành nghề đang chờ đợi để giúp bạn cả đo lường và lắp đặt. Bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số 0911 128 896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Cách đo manh go và mành giả gỗ

Những gì bạn sẽ cần để đo rèm gỗ

 • Thước đo băng thép
 • Thang nhôm (nếu cần)
 • Bút chì

Những Gợi Ý Hữu Ích Trước Khi Bạn Bắt Đầu Đo Mành Gỗ:

 • Để có các phép đo chính xác nhất, chỉ sử dụng thước dây thép.
 • Đừng trộn lẫn số đo chiều rộng và chiều cao. Luôn tuân theo định dạng chiều rộng theo chiều cao (W x H) và đánh dấu chúng như vậy.
 • Đo chính xác đến 0.5cm.
 • Nếu bạn đang đo cho nhiều cửa sổ, hãy đo từng cửa sổ một – đừng bao giờ cho rằng các cửa sổ của bạn có cùng kích thước, ngay cả khi chúng có thể trông giống nhau.

cách đo rèm gỗ lọt lòng

Làm thế nào để đo rèm gỗ lọt lòng bên trong

Rèm gỗ hay rèm giả gỗ gắn bên trong được lắp đặt lọt trong khung hoặc vỏ cửa sổ – chúng mang lại vẻ ngoài bóng bẩy, gọn gàng. Nếu bạn quan tâm đến việc đo lường cho rèm gỗ gắn lọt bên trong, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đo chiều sâu của khung cửa sổ của bạn, từ mặt trước của lỗ mở đến kính. Bạn sẽ cần phép đo này để đảm bảo hốc cửa sổ của bạn đáp ứng yêu cầu độ sâu tối thiểu cho giá treo rèm gỗ bên trong. Tham khảo phần yêu cầu lắp đặt để biết cách xử lý cửa sổ bạn đã chọn để đảm bảo cửa sổ của bạn đáp ứng yêu cầu đối với giá treo bên trong.
 2. Đo chiều rộng của mỗi cửa sổ đang mở. Ghi lại chiều rộng ở trên cùng, giữa và dưới cùng của việc mở cửa sổ của bạn. Khoanh tròn số đo hẹp nhất trong ba số đo – đây là số bạn gửi cho chiều rộng cửa sổ của mình.
 3. Đo chiều cao của cửa sổ đang mở ở ba nơi: trái, giữa và phải. Khoanh tròn số đo thấp nhất – đây là số bạn gửi cho chiều cao cửa sổ của mình.
 4. Đặt hàng ở kích thước mở chính xác mà không phải trừ hao. Nhà máy sẽ khấu trừ trong quá trình sản xuất.
 5. Kiểm tra kỹ các phép đo của bạn có tuân theo định dạng chiều rộng và chiều cao (W x H) hay không.

hướng dẫn đo rèm gỗ phủ bì cửa

Cách đo rèm gỗ gắn phủ bì bên ngoài cửa sổ

Mành gỗ gắn phủ bì bên ngoài được gắn trên khuôn cửa sổ hoặc bức tường phía trên cửa sổ của bạn. Rèm gắn bên ngoài là một lựa chọn tốt nếu không thể lắp bên trong do độ sâu của cửa sổ hoặc các vật cản xung quanh khung cửa sổ. Làm theo các bước đơn giản sau để đo cửa sổ của bạn cho rèm gỗ gắn bên ngoài:

 1. Kiểm tra các yêu cầu lắp đặt trên rèm gỗ của bạn để đảm bảo bạn có đủ bề mặt phẳng để lắp bên ngoài.
 2. Xác định chiều rộng của rèm gỗ mà bạn muốn đặt hàng. Nếu bạn có đường viền cửa sổ, phào chỉ cửa, bạn cần đo theo các cạnh xa của đường viền từ trái sang phải.
 3. Nếu cửa sổ của bạn không có viền, chúng tôi khuyên bạn nên thêm 4cm vào mỗi bên của cửa sổ để cung cấp độ che phủ khoảng cách ánh sáng và sự riêng tư. Đánh dấu các phần bổ sung này ở mỗi bên và đo chiều rộng giữa chúng theo đường thẳng.
 4. Xác định chiều cao của rèm mà bạn sẽ đặt hàng. Nếu bạn có một ngưỡng cửa sổ nhô ra, hãy bắt đầu từ ngưỡng cửa và đo 8cm ngoài phần trên cùng của cửa sổ để có thể lắp giá đỡ.
 5. Nếu bạn không có ngưỡng cửa sổ nhô ra, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu phép đo của mình dưới ngưỡng cửa 4cm để có độ che phủ tối đa và sau đó đo 8cm ngoài phần trên cùng của cửa sổ để phù hợp với giá đỡ lắp đặt.
 6. Kiểm tra kỹ các phép đo của bạn có tuân theo định dạng chiều rộng và chiều cao (W x H) hay không. Hãy nhớ rằng, với rèm gỗ gắn ngoài, sản phẩm của bạn sẽ được làm theo đúng kích thước quy định.

Mành gỗ cao cấp sang trọng