Hướng dẫn cách đo rèm lá dọc và lắp đặt

Hướng dẫn đo màn lá dọc

Rèm lá dọc là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ô cửa sổ và vách kính lớn, đặc biệt là những ô quá lớn so với rèm ngang truyền thống. Trong hướng dẫn này, chúng tôi giải thích cách đo rèm lá dọc — có giá treo lọt lòng bên trong và phủ bì bên ngoài — và cách treo lắp đặt rèm lá dọc. Chúng tôi cũng giải thích cách chọn rèm lá dọc tốt nhất cho ngân sách và nhu cầu thiết kế của bạn.

Trước khi bạn bắt đầu đo rèm lá dọc:

 • Thực hiện tất cả các phép đo chính xác đến 0.5cm.
 • Khi thực hiện các phép đo, hãy ghi lại kích thước bạn đang đo và luôn liệt kê chiều rộng trước chiều cao (W x H) ở định dạng chuẩn.
 • Nếu bạn đặt hàng rèm lá dọc cho nhiều cửa sổ, hãy đo từng chiếc một, ngay cả khi chúng có cùng kích thước.
 • Chọn thước cuộn thép để đo chính xác nhất

Do rem la doc

Cách đo cho rèm lá dọc gắn lọt lòng bên trong

Mành lắp bên trong đề cập đến việc gắn chúng vào bên trong lòng cửa sổ. Mành lắp bên trong là vị trí lắp phổ biến nhất, vì nó cung cấp một cái nhìn hiện đại, kiểu dáng đẹp và cho phép các phương pháp xử lý cửa sổ phụ, chẳng hạn như rèm vải, được lắp bên ngoài cửa sổ. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể lắp rèm vào lọt bên trong nếu lòng cửa sổ không đủ sâu và điều này đặc biệt đúng đối với các phương pháp xử lý cửa sổ rộng hơn, chẳng hạn như rèm lá dọc. Dưới đây là cách đo rèm lá dọc cho cửa sổ :

 1. Đo chiều sâu của cửa ra vào hoặc cửa sổ của bạn và so sánh nó với các yêu cầu lắp đặt cho rèm lá dọc mà bạn đã chọn. Nếu cửa sổ không đủ sâu để hỗ trợ giá đỡ bên trong cho cách xử lý cửa sổ đã chọn của bạn, bạn sẽ cần lắp bên ngoài hoặc chọn cách xử lý cửa sổ khác.
 2. Khi bạn đã xác nhận cửa sổ của mình có thể hỗ trợ giá đỡ bên trong, hãy đo chiều rộng của cửa sổ tại ba vị trí: trên cùng, giữa và dưới cùng. Sử dụng số đo hẹp nhất trong số ba phép đo này làm chiều rộng cửa sổ của bạn.
 3. Lặp lại quá trình này để đo chiều cao của rèm của bạn tại ba vị trí: bên phải, trung tâm và bên trái. Một lần nữa, hãy sử dụng số đo ngắn nhất trong số các phép đo này làm chiều cao của cửa sổ của bạn.
 4. Gửi số đo rèm lá dọc cửa sổ cho nhà cung cấp cho đơn đặt hàng của bạn. Đừng khấu trừ kích thước nào — nhà sản xuất sẽ lo những khoản này cho bạn, vì vậy, nếu bạn khấu trừ từ bộ rèm muốn đặt, bạn có thể nhận được bộ rèm lá dọc quá ngắn hoặc không đủ rộng.

Hướng dẫn đo màn lá dọc

Cách đo đối với rèm dọc gắn phủ bì bên ngoài cửa

Việc lắp rèm lá dọc phủ bì bên ngoài có thể trở nên cần thiết khi độ sâu của cửa sổ không đủ lớn để đáp ứng việc xử lý cửa sổ mà bạn đã quyết định. Việc gắn rèm bên ngoài cũng có thể mang lại sự riêng tư và kiểm soát ánh sáng tốt hơn vì rèm có thể chồng lên cửa sổ, do đó mang lại độ che phủ lớn hơn. Việc lắp rèm lá dọc bên ngoài cũng có thể giúp bạn đóng mở chúng dễ dàng hơn.

 1. Đo diện tích phía trên cửa sổ của bạn và so sánh nó với các thông số kỹ thuật của rèm để đảm bảo rằng bạn có đủ chỗ cho giá treo phẳng phía trên cửa sổ. Nếu cửa sổ hoặc cửa ra vào của bạn có đường viền đủ rộng, bạn có thể lắp rèm trực tiếp vào đường viền gỗ. Nếu không, bạn sẽ phải gắn chúng vào bức tường phía trên phần trang trí.
 2. Nếu cửa sổ của bạn có phần cắt, hãy đo chiều rộng của cửa sổ từ cạnh này sang cạnh kia tại ba vị trí: trên cùng, giữa và dưới cùng. Nếu cửa sổ của bạn không có viền, hãy thực hiện ba phép đo rèm lá dọc và thêm 7-10cm vào mỗi bên. Sử dụng số đo hẹp nhất trong số ba phép đo này làm chiều rộng cửa sổ của bạn.
 3. Nếu bệ cửa sổ của bạn nhô ra ở phía dưới, hãy đo từ ngưỡng cửa đến quá 10cm trên đỉnh của cửa sổ để chừa đủ chỗ cho việc lắp bát đỡ. Nếu ngưỡng cửa sổ không nhô ra, hãy bắt đầu đo 5cm bên dưới ngưỡng cửa, sau đó vượt ra ngoài 8cm trên đỉnh của cửa sổ đang mở. Nếu bạn đang đo chiều cao của cửa kính trượt, hãy đo từ sàn nhà đến cao hơn 8cm so với phần trên cùng của cửa sổ.
 4. Khi bạn đã xác định được địa điểm bắt đầu và kết thúc, hãy đo chiều cao của cửa sổ tại ba vị trí: bên trái, chính giữa và bên phải của khung. Chọn số đo ngắn nhất trong ba số đo và sử dụng số đo đó làm số đo chiều rộng chiều cao của bạn cho rèm lá dọc.
 5. Trước khi bạn gửi số đo rèm lá dọc cùng với đơn đặt hàng của mình, hãy kiểm tra kỹ xem chúng có chính xác không. Đối với rèm lắp ngoài, nhà sản xuất sẽ không khấu trừ, nên bạn đặt hàng như thế nào thì kích thước như thế. Đảm bảo những con số đó là đúng trước khi bạn đặt hàng.

Cách đo rèm lá dọc phủ bì cửa

Cách lắp đặt rèm dọc lọt lòng

 1. Thu thập tất cả các công cụ lắp đặt của bạn và tháo gỡ bao bì bọc rèm. Đọc kỹ tất cả các hướng dẫn trong trường hợp rèm có những lưu ý đặc biệt mà bạn phải tính đến khi lắp chúng.
 2. Màn sáo dọc của bạn có thể đi kèm với một tấm diềm — tức là phần trang trí bằng gỗ hoặc giả gỗ kẹp vào mặt trước của giá đỡ để giấu phần thanh treo. Đặt các kẹp khung của bạn cách mép trái và phải của đường diềm 8cm.
 3. Sử dụng các kẹp khung làm hướng dẫn, dùng bút chì đánh dấu các lỗ khoan cho các vít. Dùng đinh hoặc khoan và mũi khoan để tạo lỗ thí điểm cho các vít. Sử dụng tuốc nơ vít hoặc máy khoan, gắn chặt các giá đỡ vào tường bằng các vít.
 4. Đặt thanh treo của rèm vào giá đỡ và xoay nó cho đến khi nó vào đúng vị trí.
 5. Bây giờ là lúc để lắp các bản lá dọc của rèm. Mở rèm để các kẹp ở trên cùng cách đều nhau và xoay chúng sao cho chúng đối diện với bạn.
 6. Nhẹ nhàng trượt cánh gạt vào trong kẹp cho đến khi khớp vào vị trí. Lặp lại quá trình này cho mỗi cánh.
 7. Nếu rèm của bạn có kẹp an toàn, hãy gắn nó vào tường.
 8. Kiểm tra rèm lá dọc mới của bạn để đảm bảo chúng mở, đóng và xoay tự do.

Cách đo rèm lá dọc

Cách lắp đặt rèm lá dọc phủ bì cửa

 1. Đo rèm lá dọc từ vị trí bạn muốn treo đáy rèm đến vị trí của phần đầu rèm. Đánh dấu nhẹ chiều cao này bằng bút chì.
 2. Căn giữa thanh treo phía trên cửa sổ hoặc cửa ra vào theo dấu đó. Đo 8cm tính từ mỗi đầu của thanh treo và đánh dấu điểm đó.
 3. Dùng đinh hoặc khoan và mũi khoan để tạo lỗ thí điểm cho các vít. Sử dụng tuốc nơ vít hoặc máy khoan, gắn chặt các giá đỡ vào tường bằng các vít có trong bộ phần phụ kiện của bạn.
 4. Đặt thanh treo của rèm vào giá đỡ và xoay nó cho đến khi nó vào đúng vị trí.
 5. Bây giờ là lúc để lắp đặt các bản lá dọc của rèm. Mở rèm để các kẹp ở trên cùng cách đều nhau và xoay chúng sao cho chúng đối diện với bạn.
 6. Nhẹ nhàng trượt cánh gạt vào trong kẹp cho đến khi khớp vào vị trí. Lặp lại quá trình này cho mỗi cánh.
 7. Nếu rèm của bạn có kẹp an toàn, hãy gắn nó vào tường.
 8. Kiểm tra rèm lá dọc mới của bạn để đảm bảo chúng mở, đóng và xoay tự do.

Nếu bạn cần trợ giúp để quyết định chọn loại rèm cửa nào cho phù hợp, hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline: 0911 128 896, chúng tôi sẽ cử nhân viên đem mẫu tới tận nhà tư vấn đo đạc báo giá miễn phí cho bạn. Bằng cách đó, bạn có thể quyết định chọn rèm hoàn hảo cho ngôi nhà của mình mà không phải trả thêm chi phí nào.