Cách đo lường và lắp đặt rèm cuốn hiện đại

Hướng dẫn đo rèm cuốn cho cửa sổ

Rèm cuốn là phương pháp trang trí cửa sổ kiểu dáng đẹp, hiện đại và giá cả phải chăng, có nhiều lựa chọn khác nhau. Nếu bạn muốn có một phương pháp xử lý cửa sổ tối giản cho ngôi nhà của mình, cho dù đó là rèm cửa sổ phòng khách hay rèm văn phòng, rèm cuốn là một lựa chọn tuyệt vời. Trong hướng dẫn này, chúng tôi chia nhỏ các loại rèm cuốn, giải thích khi nào bạn có thể muốn chọn rèm cuốn và thảo luận về cách tạo lớp màu cho rèm cuốn với các phương pháp xử lý cửa sổ khác. Sau đó, chúng tôi giải thích cách đo rèm cuốn cho cả phương pháp lắp lọt lòng hay phủ bì ra ngoài cửa sổ.

Hướng dẫn đo rèm cuốn cho cửa sổ

Các loại rèm cuốn tại Avinahome

Mành cuốn có một tấm vải phẳng cuộn lên xung quanh cơ cấu cửa sổ khi rèm được nâng lên và hạ xuống. Hình dung một cuộn giấy gói đang cuộn lại, và về cơ bản bạn đã có nó. Mặc dù tất cả các bóng lăn đều tuân theo cùng một thiết kế cơ bản, nhưng bạn có thể chọn một số loại khác nhau, bao gồm:

 • Màn chắn sáng: Màn cuốn chắn sáng chặn từ 99 đến 100% ánh sáng chiếu vào. Chúng lý tưởng cho các phòng mà bóng tối là quan trọng, chẳng hạn như phòng ngủ, phòng trẻ em và phòng chiếu phim tại nhà.
 • Làm tối phòng: Rèm làm tối phòng cản từ 95 đến 99%ánh sáng. Chúng phù hợp nhất khi bạn muốn một thứ gì đó sẽ mang lại sự riêng tư và cản ánh sáng khá tốt nhưng không cần đến mức độ của rèm cuốn cản sáng.
 • Lọc ánh sángLọc ánh sáng đề cập đến bất kỳ xử lý cửa sổ nào cho phép ánh sáng hơn 94%. Nói chung, các biện pháp xử lý cửa sổ này được sử dụng khi bạn muốn đón một lượng ánh sáng vừa đủ mà vẫn đảm bảo sự riêng tư của bạn.
 • Rèm cuốn gỗ dệt: Về mặt kỹ thuật, đây là một danh mục con của các màn cuốn; chúng tuân theo cùng một thiết kế cơ bản nhưng được làm từ các sợi gỗ linh hoạt đan lại với nhau, trái ngược với một tấm vải đặc.
 • Không dây: Phương pháp trang trí cửa sổ không dây không chỉ có kiểu dáng đẹp, chúng còn an toàn hơn và ít gây nguy cơ nghẹt thở và nghẹt thở cho trẻ em và vật nuôi. Tại Avinahome, tất cả các loại rèm cuốn của chúng tôi đều có sẵn trong các tùy chọn không dây.
 • Chuỗi: Nếu bạn không thích thiết kế không dây, bạn cũng có thể nhận các bộ rèm cuốn của mình theo mô hình chuỗi liên tục tiêu chuẩn.

Cách đo và lắp đặt màn cuốn

Bạn nên lắp đặt rèm cuốn lọt lòng hay phủ bì cửa sổ?

Trước khi tìm hiểu cách đo rèm cuốn, bạn cần quyết định xem bạn đang muốn lắp lọt lòng hay phủ bì ô cửa, vì kích thước sẽ khác nhau đối với một trong hai. Không có câu trả lời đúng hay sai; đó là tất cả về sở thích của bạn. Dưới đây, chúng tôi khám phá các tình huống khác nhau mà bạn có thể muốn gắn lọt lòng trong so với phủ bì bên ngoài cửa sổ của mình.

Khi nào nên gắn các bộ rèm cuốn lọt lòng trong cửa sổ:

 • Bạn có cửa sổ sâu với khung chắc chắn có thể hỗ trợ phần cứng gắn.
 • Bạn đang sống trong một ngôi nhà mới hơn với cửa sổ san sát hình chữ nhật hoàn hảo.
 • Bạn muốn một cái nhìn gọn gàng hơn, tối giản hơn.
 • Bạn có trang trí cửa sổ đẹp mà bạn muốn khoethay vì che nó bằng cách xử lý cửa sổ.
 • Bạn không muốn bộ rèm cửa sổ của bạn nhô ra khỏi tường.
 • Bạn có một ngưỡng cửa nhô ra ở phía dưới có thể khiến bạn khó khăn khi lắp cửa sổ bên ngoài.
 • Bạn đã có một bộ rèm cửa sổ được gắn bên ngoài và muốn cài đặt một cửa sổ khác bên dưới nó.

Khi nào nên lắp phù bì ra ngoài cửa sổ:

 • Khung cửa sổ của bạn quá nông hoặc quá mỏng manh không thể đỡ được giá đỡ bên trong.
 • Bạn có viền cửa sổ khó coi mà bạn muốn che đi.
 • Cửa sổ không đồng đều và cách xử lý cửa sổ lắp bên trong hình chữ nhật hoàn hảo sẽ không vừa với khung.
 • Bạn muốn chặn nhiều ánh sáng hơn.
 • Bạn muốn có nhiều sự riêng tư hơn khi các bộ rèm được lắp đặt.
 • Bạn đã có một bộ rèm cửa sổ bên trong và muốn lắp đặt một bộ rèm cửa sổ khác bên ngoài nó.
 • Bạn muốn làm cho cửa sổ của bạn có vẻ cao hơn và lớn hơn.

Hướng dẫn đo rèm cuốn lắp lọt lòng trong cửa sổ

Cách đo rèm cuốn lọt lòng trong cửa sổ

Các tấm vải của rèm cuốn được lắp đặt bên trong khung hoặc vỏ cửa sổ – chúng mang lại kiểu dáng đẹp, hiện đại, có thể vẫn thấy kích thước và đường gờ cửa sổ của bạn. Nếu bạn quan tâm đến việc đo rèm cuốn lọt lòng trong cửa sổ, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đo chiều sâu của khung cửa sổ của bạn, từ mặt trước của lỗ mở đến kính. Bạn sẽ cần phép đo này để đảm bảo hốc cửa sổ của bạn đáp ứng yêu cầu độ sâu tối thiểu cho giá treo rèm cuốn bên trong. Tham khảo phần yêu cầu lắp đặt cho rèm cuốn mà bạn đã chọn để đảm bảo cửa sổ của bạn đáp ứng yêu cầu về giá treo bên trong.
 2. Đo chiều cao của mỗi cửa sổ. Chỉ đo chiều cao của bạn ở đầu cửa sổ.
 3. Đo chiều rộng của cửa sổ đang mở của bạn ở ba nơi: trên, giữa và dưới. Khoanh tròn số đo thấp nhất – đây là số bạn gửi cho chiều rộng cửa sổ của mình.
 4. Đặt hàng ở kích thước mở chính xác mà không có khấu trừ. Nhà máy sẽ khấu trừ trong sản xuất.
 5. Kiểm tra kỹ xem các phép đo của bạn có tuân theo định dạng chiều rộng và chiều cao (W x H) hay không.

Cách đo rèm cuốn lắp phủ bì

Làm thế nào để đo rèm cuốn lắp phủ bì ngoài cửa sổ

Các bộ rèm cuốn gắn phủ bì bên ngoài được gắn trên khuôn cửa sổ hoặc tường phía trên cửa sổ của bạn. Các tấm che bên ngoài là một lựa chọn tốt nếu không thể lắp bên trong do độ sâu của cửa sổ hoặc các vật cản xung quanh khung cửa sổ. Làm theo các bước đơn giản sau để đo các cửa sổ của bạn cho các bộ rèm cuốn gắn bên ngoài:

 1. Kiểm tra các yêu cầu lắp đặt trên các rèm cuốn của bạn để đảm bảo bạn có đủ bề mặt phẳng cho phần cứng lắp.
 2. Xác định chiều rộng của các bộ rèm cuốn bạn muốn đặt hàng. Vải sẽ hẹp hơn chiều rộng đã đặt hàng, vì vậy hãy xác định chiều rộng bạn muốn vải / vật liệu và sau đó thêm 6cm để xác định chiều rộng từ khung đến mép rèm.
 3. Nếu cửa sổ của bạn không có viền, chúng tôi khuyên bạn nên thêm 5 đến 7cm vào mỗi bên của cửa sổ để cung cấp độ che phủ khoảng cách ánh sáng và sự riêng tư. Đánh dấu các phần bổ sung này ở mỗi bên và đo chiều rộng giữa chúng theo đường thẳng.
 4. Xác định chiều cao của các bộ rèm bạn sẽ đặt hàng. Nếu bạn có một ngưỡng cửa sổ nhô ra, hãy bắt đầu từ ngưỡng cửa và đo 4cm ngoài phần trên cùng của cửa sổ để có thể lắp bát treo rèm.
 5. Nếu bạn không có ngưỡng cửa sổ nhô ra, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu phép đo của mình dưới ngưỡng cửa 4cm để có độ che phủ tối đa và sau đó đo 4cm ngoài phần trên cùng của cửa sổ để phù hợp với bát treo lắp đặt.
 6. Kiểm tra kỹ xem các phép đo lường rèm cuốn của bạn có tuân theo định dạng chiều rộng và chiều cao (W x H) hay không. Hãy nhớ rằng, với các bộ rèm cuốn gắn bên ngoài, sản phẩm của bạn sẽ được làm theo kích thước chính xác được chỉ định.

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt và cách đo rèm cuốn, nếu bạn không chắc mình muốn màu rèm cuốn nào, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tận dụng chương trình xem mẫu và tư vấn miễn phí của Avinahome. Chúng tôi sẽ cho nhân viên mang mẫu đến tận nhà miễn phí, vì vậy bạn có thể chọn những phương pháp xử lý cửa sổ hoàn hảo cho ngôi nhà của mình.