Cách đo rèm roman xếp lớp chi tiết đơn giản

Hướng dẫn đo rèm roman

Biết cách đo rèm roman là bước đầu tiên quan trọng trong việc mua rèm roman mới của bạn. Nếu bạn ở xa và có khối lượng ít bạn cần phải biết đo lường chúng một cách chính xác để đảm bảo chúng hoàn toàn phù hợp với cửa sổ của bạn khi đến nơi đặt hàng. Cách đo rèm roman khác nhau tùy thuộc vào cách lắp đặt chúng; nếu chúng được lắp lọt lòng bên trong hốc cửa sổ, các phép đo ngắn nhất sẽ được ghi lại trong khi lắp phủ bì bên ngoài hốc cửa sổ chỉ cần đo chính xác. Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ cần đo cả chiều rộng và độ sụt giảm. Để biết chi tiết đầy đủ, hãy tiếp tục đọc.

Lắp đặt rèm roman lọt lòng hay phủ bì cửa sổ?

Để bắt đầu, bạn cần xác định xem bạn muốn lắp rèm roman của mình được gắn lọt bên trong hay phủ bên ngoài khung cửa sổ. Tại Avinahome, các bộ  rèm roman của chúng tôi có thể được may theo kích thước tùy chỉnh để phù hợp với một trong hai lựa chọn, mang lại những lợi ích khác nhau nhưng không kém phần hấp dẫn.

Các bộ màn roman được gắn lọt lòng bên trong là hoàn hảo để có một cái nhìn đẹp, tinh tế, gọn gàng vì chúng tương đối không phô trương và không chiếm không gian bên ngoài cửa sổ. Do đó, chúng rất lý tưởng cho các khu vực nhỏ hơn, gọn gàng hơn trong nhà của bạn, chẳng hạn như phòng trang điểm hoặc nhà bếp.

Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn: Các rèm xếp roman gắn lọt bên trong cũng có thể hoạt động trong các phòng lớn hơn, đặc biệt nếu bạn có các phào chỉ cửa sổ hấp dẫn hoặc trang trí mà bạn muốn làm nổi bật. Do bản chất được sắp xếp hợp lý của chúng, các bộ rèm roman được gắn lọt lòng bên trong cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn phủ chúng dưới màn để tạo ra phòng trẻ hoặc phòng ngủ tối ưu nhất. Nếu bạn cho rằng giá treo bên trong là phù hợp nhất với không gian của mình, trước tiên hãy đo chiều sâu cửa sổ của bạn: Bạn sẽ cần đảm bảo rằng nó sâu ít nhất 5cm để lắp đặt thích hợp.

Rem roman dep re

Các rèm roman được gắn phủ bì bên ngoài cung cấp độ che phủ nhiều hơn so với lắp đặt bên trong, do đó mang lại sự riêng tư nâng cao và ngăn chặn ánh sáng. Nếu bạn đang hy vọng sẽ thực sự tạo bóng râm cho căn phòng của mình hoặc tiết kiệm năng lượng, thì các loại rèm xếp lớp roman bên ngoài là một lựa chọn tuyệt vời — đặc biệt nếu bạn đang sử dụng lớp lót cản sáng. Ngoài ra, các bộ rèm xếp roman được gắn phủ bên ngoài có thể giúp cửa sổ và phòng có vẻ lớn hơn, vì chúng mở rộng ra ngoài khung và cũng có thể che giấu kích thước cửa sổ không đồng đều hoặc trang trí cửa sổ không hấp dẫn.

Thực tế mà nói, các tấm che được gắn bên ngoài cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn có cửa sổ nông không thể hỗ trợ giá treo bên trong. Với các tấm che được gắn bên ngoài, bạn cũng có thể linh hoạt lắp đặt rèm roman cao 30 – 40cm phía trên cửa sổ, để khi màn roman được kéo hết cỡ, nó không cản ánh sáng chiếu qua cửa sổ. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên làm điều này nếu bạn muốn đảm bảo căn phòng nhận được nhiều ánh sáng nhất có thể khi kéo mành roman lên.

Các cách đo rèm roman xếp lớp

Hiểu cách đo màn roman là bước đầu tiên quan trọng trong quá trình mua rèm của bạn. Để đo, hãy thực hiện ba phép đo trên mặt trong của hốc cửa sổ, ở trên cùng, giữa và dưới cùng của cửa sổ và ba phép đo ở phía dưới, ở bên trái, bên phải và ở trung tâm, như hình trên. Sử dụng các khoảng trống được cung cấp trong sơ đồ để ghi lại các phép đo của bạn.

Lưu ý:  Vui lòng lưu ý khi đặt hàng rèm roman phù hợp với hốc tường, một điều chỉnh cần thiết sẽ được khấu trừ cho kích thước rèm hoàn chỉnh của bạn. Nó sẽ nhỏ hơn một chút so với kích thước hốc đã cho, để cho phép rèm vừa hoạt động tốt bên trong và bất kỳ hạn chế nào. Khoảng cách trừ này thường nằm trong khoảng cách tối thiểu 0,5cm và tối đa là 1cm mỗi bên và tối đa là 1 cm chiều dài. Tất cả rèm roman đều được cung cấp sẵn dây và gắn vào các rãnh, với tất cả các thanh và thanh dưới đáy.

Quan trọng – Các giá đỡ tiêu chuẩn được cung cấp kèm theo để đo rèm Roman, có thể được cố định mặt hoặc trên và do đó thích hợp cho việc lắp âm tường bên trong hoặc bên ngoài.

Do rem roman lot long

Cách đo rèm roman lọt lòng bên trong cửa sổ

  • Sử dụng thước dây kim loại – thước dây vải có thể bị giãn và cho kết quả không chính xác
  • Đo tại vị trí mà rèm của bạn sẽ được lắp.
  • Đo màn roman trong phạm vi bất kỳ các giới hạn khác bên trong hốc có thể ảnh hưởng đến chiều rộng làm việc hoàn chỉnh của rèm.
  • Đo chiều rộng của mỗi cửa sổ. Ghi lại chiều rộng ở trên cùng, giữa và dưới cùng của việc mở cửa sổ của bạn. Khoanh tròn số đo hẹp nhất trong ba số đo – đây là số bạn gửi cho chiều rộng cửa sổ của mình.
  • Đo chiều cao của cửa sổ đang mở ở ba nơi: trái, giữa và phải. Khoanh tròn số đo cao nhất – đây là số bạn gửi cho chiều cao cửa sổ của mình.
  • Đo bằng cm và làm tròn mỗi số đo chính xác đến 0,1cm
  • Đo tất cả các cửa sổ riêng lẻ ngay cả khi chúng có cùng kích thước

Hướng dẫn đo rèm roman

Hướn dẫn đo rèm xếp roman phủ bì cửa sổ

Khi đo Rèm Roman lắp bên ngoài hốc cửa sổ, chúng tôi khuyên bạn nên mở rộng rèm ít nhất 7 – 10 cm cho mỗi bên của hốc cửa sổ và khoảng 7 đến 10cm (nếu có thể) ở trên và dưới, để đảm bảo rằng rèm có đủ độ che phủ của cửa sổ khi đóng lại. Nếu ngưỡng cửa sổ nhô ra hơn 5cm so với hốc, rèm roman có thể phải dừng lại ở mức ngưỡng cửa thay vì hạ xuống dưới nó, vì điều này sẽ cản trở hoạt động trơn tru của bộ rèm.

Ghi lại phép đo mới được tính toán trong khoảng trống và chọn ‘Kích thước thực tế’ trong hộp tùy chọn đo lường khi đặt hàng. Đây sẽ là kích thước chính xác mà bạn đã hoàn thành bộ rèm sẽ được tạo ra.

Lưu ý: Vui lòng lưu ý khi đặt hàng rèm roman phủ bì bên ngoài rằng nếu bạn chọn ‘Kích thước rèm thực tế’, các phép đo bạn đưa ra sẽ là kích thước hoàn thiện chính xác của rèm của bạn (trong khoảng sai số vài mm) mà không cần điều chỉnh thêm. Điều này đem lại cho bạn cơ hội để chỉ định một kích thước cụ thể cho người bộ rèm bạn.

Tất cả các rèm đều được cung cấp sẵn dây và gắn vào các rãnh, với tất cả các thanh và thanh đáy dưới cùng được may vào.

Quan trọng – Các giá đỡ tiêu chuẩn được cung cấp kèm theo để đo rèm Roman, có thể được cố định mặt hoặc trên và do đó thích hợp cho việc lắp âm tường bên trong hoặc bên ngoài.