Mẫu rèm cửa sổ nhỏ đẹp và cách lựa chọn phù hợp

Rèm gỗ cho cửa sổ nhỏ

Tìm mua rèm cửa sổ nhỏ cần một chút kế hoạch và thường phải tìm kiếm rất nhiều. Để bắt đầu, trước tiên bạn sẽ cần phải quyết định những gì bạn muốn từ chúng; đó là quyền riêng tư? Điều khiển ánh sáng? Để bổ sung cho phong cách trang trí hiện có của bạn. Điều này có thể sẽ quyết định chất liệu và kiểu dáng rèm bạn chọn. Bạn cũng nên có một vài ý tưởng về rèm cửa sổ nhỏ trước khi bắt đầu tìm kiếm vì cách này giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình. 

Những mẫu rèm phù hợp cho ô cửa sổ nhỏ

Mặc dù có rất nhiều sự lựa chọn cho rèm cửa sổ, nhưng bạn cũng nên xem qua một số lựa chọn thay thế. Đôi khi đối với các bộ rèm tạo sự lựa chọn tốt hơn; chúng cũng có thể được thực hiện để đo và phù hợp với các ô cửa một cách hoàn hảo.

Rèm cuốn – tiết kiệm và thiết thực

Một trong những lựa chọn linh hoạt và giá cả phải chăng là rèm cuốn, sản phẩm này có hàng trăm màu sắc để phù hợp với phong cách trang trí ngôi nhà của bạn và cung cấp khả năng kiểm soát ánh sáng linh hoạt. Chúng mang đến một cái nhìn đơn giản, tối giản nên với cửa sổ nhỏ thì rèm cuốn sẽ là sự bổ sung tuyệt vời.

Màn cuốn cho cửa sổ nhỏ

Rèm gỗ cửa sổ nhỏ – phong cách, cản nhiệt

Nếu bạn đang tìm kiếm sự thiết thực nhưng vẫn muốn trang trí cửa sổ của mình có nhiều tính năng hơn, rèm gỗ là lựa chọn tốt nhất tiếp theo của bạn. Gỗ cho đến nay là sự lựa chọn phổ biến nhất, vì gỗ là chất cách nhiệt tuyệt vời trong cả những tháng ấm hơn và lạnh hơn. Chúng ít bảo trì và dễ dàng để kết hợp trong thiết kế nội thất.

Rèm gỗ cho cửa sổ nhỏ

Rèm Roman cửa sổ

Rèm roman hiện nay là loại rèm rất phổ biến tại Việt Nam, bạn có thể chọn từ nhiều loại vải và chất liệu hoàn thiện khác nhau để phù hợp với phong cách trang trí của mình một cách hoàn hảo. Rèm roman rất phù hợp cho các cửa sổ nhỏ. Đây cũng là mẫu rèm cửa sổ cản sáng mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn vải tuyệt vời để bạn có thể chọn bổ sung cho phần còn lại của căn phòng. Đây là những điều tuyệt vời khi bạn lắp đặt cho cửa sổ trong phòng ngủ.

Rèm roman cho cửa hẹp

Rèm cầu vồng

Phong cách và hiện đại, rèm cầu vồng cũng là một giải pháp lắp rèm cho cửa sổ nhỏ. Có sẵn trong một số kiểu dáng, màu sắc, dễ sử dụng, linh hoạt điều chỉnh ánh sáng và tuyệt vời để sử dụng cho cửa phòng khách cũng như trong phòng ngủ có cửa sổ.

Mẫu rèm cầu vồng phòng ngủ cản sáng

Cách chọn rèm cửa sổ nhỏ

Bạn đang gặp khó khăn khi chọn rèm cho những ô cửa sổ nhỏ? Đừng lo lắng nữa vì ở đây tại Avinahome – chúng tôi sẽ hướng dẫn lựa chọn bộ rèm phù hợp nhất cho không gian của bạn và cũng có thể mua sắm trực tuyến các loại rèm được làm chỉ dành riêng cho các cửa sổ cần che.

Đáp ứng che chắn mang lại sự riêng tư

Khi chọn rèm cho cửa sổ phòng ngủ nhỏ, hãy đảm bảo bạn đang đáp ứng nhu cầu riêng tư trong khi vẫn cho phép ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể, điều này rất quan trọng khi làm việc với cửa sổ nhỏ. Nếu bạn cần sự riêng tư, hãy sử dụng rèm cửa sáng màu để ánh sáng mặt trời chiếu qua đồng thời cản tầm nhìn vào bên trong ngôi nhà của bạn. 

Màn sáo nhôm cửa sổ nhỏ

Chọn mẫu rèm tốt nhất cho cửa sổ nhỏ

Với bộ rèm cửa sổ nhỏ thì giá trị không quá lớn, hãy chọn những bộ rèm tốt nhất cho những ô cửa này. Độ bền và kiểu dáng của những bộ rèm nhỏ chất lượng sẽ làm bạn hài lòng nhất có thể.

Chọn rèm làm cho cửa sổ nhỏ nhìn lớn hơn

Một vài thủ thuật có thể ngụy trang một cửa sổ nhỏ. Nếu nó hẹp nhưng cao, hãy treo các tấm rèm ở hai bên để chúng thực sự bao phủ bức tường, chỉ với mép của mỗi tấm rèm lên đến mép kính của cửa sổ ở hai bên. Điều này làm cho nó trông như thể kính mở rộng phía sau các tấm.

Một biến thể của thủ thuật này có thể được sử dụng để làm cho các cửa sổ ngắn hơn trông cao hơn. Lắp một tấm diềm ngay phía trên cửa sổ, một lần nữa sao cho mép tiếp giáp với kính (che đi phần trang trí), làm cho nó trông như thể cửa sổ mở rộng ra phía sau. 

Ý tưởng rèm cửa sổ nhỏ

Khi nghĩ đến rèm cửa, có lẽ bạn sẽ nghĩ đến những tấm rèm dài buông rủ xuống sàn hoặc ngang qua cửa sổ lớn. Tuy nhiên, không phải cửa sổ nào trong nhà cũng có độ lớn như vậy. Có một số phòng trong nhà có cửa sổ thường nhỏ hơn các phòng còn lại; trong những căn phòng này, nhiều người nghĩ rằng rèm cửa không phải là một lựa chọn, tuy nhiên có rất nhiều ý tưởng rèm cửa sổ nhỏ để bạn lựa chọn.

Rèm cửa sổ buộc dây với thanh trên đầu

Rèm vải cửa sổ

Tham khảo thêm:

Nếu một cửa sổ có phần hơi cao và hẹp chiều ngang, hãy cân nhắc bắt chước dáng vẻ này. Cửa sổ này được trang trí bằng một bộ rèm vàng lộng lẫy được buộc lại và treo lơ lửng trên thanh rèm nổi bật trên cao.

Sự tương phản giữa thanh rèm tối và rèm cửa màu vàng vương giả chắc chắn rất ngoạn mục. Với một thiết lập tương tự, bạn có thể dễ dàng tạo cho bất kỳ cửa sổ nhỏ nào một vẻ đẹp thanh lịch. 

Rèm cửa thoáng mát thanh lịch

Rèm che cửa vải voan

Nếu bạn muốn trang trí cho một ô cửa sổ nhỏ với tính thẩm mỹ không quá phổ biến, hãy cân nhắc việc thử một kiểu dáng tương tự. Cửa sổ này được treo một bộ rèm vải voan mỏng có họa tiết hoa tuyệt đẹp; thực tế bạn có thể cảm nhận và ngửi thấy làn gió, phải không? Cách tiếp cận này khá tối giản, nhưng hiệu quả thị giác chắc chắn rất sâu sắc.

Rèm roman sọc

Rèm roman vải sọc

Các mẫu rèm roman không bao giờ là một lựa chọn tồi khi trang trí một cửa sổ nhỏ hơn. Chúng dễ vận hành, cung cấp khả năng tùy chỉnh tối đa về lọc ánh sáng. Với bộ rèm roman này có họa tiết sọc độc đáo thực sự làm cho cửa sổ này trở nên nổi bật. Phối hợp màu sắc hoặc hoa văn với đồ trang trí gần đó (như hoa trong trường hợp này) để có một cái nhìn đáng kinh ngạc.

Sự tinh tế của bộ rèm cửa sổ nhỏ

Rèm cửa sổ nhỏ

Thiết lập rèm cửa sổ nhỏ này toát lên vẻ sang trọng tinh tế một cách có chủ ý. Bộ rèm cửa nhỏ này có hoa văn trang nhã, nhưng không quá ồn ào hay quá táo bạo. Vì vậy, những tấm rèm như thế này sẽ tạo nên một sự bổ sung đặc biệt cho hầu hết mọi ngôi nhà. 

Sau khi bạn đã hiểu rõ về kiểu rèm mà bạn muốn cho cửa sổ, hãy dành thời gian xem xét các lựa chọn chất liệu và mẫu màu. Để làm cho cửa sổ trở nên nổi bật trong nhà, bạn sẽ cần những tấm rèm đủ lớn để thu hút sự chú ý vào cửa sổ mà không làm nó lấn át nó.

Nếu bạn muốn có vẻ ngoài lãng mạn của các tấm tuyệt đối, hãy xếp nhiều tấm khác nhau thay vì chỉ treo một tấm; điều này cho phép mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thoáng mát trong khi vẫn đóng khung cửa sổ. Đối với rèm cửa sổ nhỏ, các loại vải có trọng lượng trung bình, chứ không phải là rèm nhung dày, thường hoạt động tốt nhất.