Cách lựa chọn rèm cửa phòng trẻ em

Rèm phòng trẻ em

Trẻ em như búp trên cành, thường có trí tưởng tượng vô hạn, và phòng ngủ là không gian riêng của chúng. Chính vì vậy khi bạn thiết kế một căn phòng cho con bạn chắc chắn bạn phải xem xét nhiều thứ từ vật liệu đến họa tiết hoa văn trong từng sản phẩm nội thất trong phòng sao cho tác động tới sự phát triển của trẻ. Việc lựa chọn rèm trang trí cửa sổ phù hợp cho phòng ngủ của con bạn là một phần quan trọng trong quá trình thiết kế nội thất. Có rất nhiều mẫu rèm cửa để lựa chọn, và đôi khi, rèm cửa trẻ em khiến bạn khó lựa chọn. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn rèm cửa cho phòng bé một cách đơn giản.

Chọn rèm trẻ em theo tuổi và giới tính của bé

Trẻ em có nhu cầu khác nhau ở các giai đoạn phát triển khác nhau. Trẻ mới biết đi hoặc trẻ em tuổi bắt đầu đi học cần nhiều không gian sàn. Đồ nội thất trong phòng nên chọn những thứ mềm mại như đệm, bạn cũng nên trang bị thảm trải sàn cho không gian sàn, nơi trẻ có thể kéo đồ ra chơi. Một đứa trẻ ở độ tuổi đi học đến 11 tuổi sẽ vẫn muốn có chỗ chơi, nhưng cũng sẽ cần không gian để học tập làm việc trong trường. Một cái bàn vững chắc và một kệ sách màu sắc phù hợp ở giai đoạn này là một điều cần thiết. Một đứa trẻ ở giai đoạn dậy thì chuẩn bị cho thế giới người lớn có thể muốn căn phòng của mình gần giống với không gian người lớn hơn.

Cách chọn rèm cửa trẻ em

Nhưng ở mọi lứa tuổi, một bộ rèm cửa trẻ em chất lượng có thể pha trộn với phong cách trang trí sẽ thúc đẩy giấc ngủ yên tĩnh mà tất cả trẻ em đều cần thiết. Trong khi những thứ mà bạn có thể thay đổi được trong trang trí theo thời gian như đồ chơi và phụ kiện, có những thứ có thể kéo dài theo thời gian khi bạn lựa chọn phù hợp với không gian như giường, kệ, bàn làm việc và thậm chí cả rèm cửa đều có thể theo thời gian phát triển của trẻ nếu bạn đã đảm bảo mua hàng chất lượng tốt.

Về giới tính, nếu con của bạn là một cậu bé ba tuổi, rất có thể là cậu ấy có thể thích các mô hình đầy màu sắc tươi sáng. Nếu con của bạn là một bé gái 16 tuổi, bé có thể có sở thích thiết kế rất khác với những người trẻ hơn. Theo nguyên tắc chung, nếu con của bạn đủ tuổi để thể hiện các sở thích thiết kế của trẻ, bạn có thể xem xét cho chúng lựa chọn theo sở thích khi bạn chọn rèm cửa.

Lựa chọn màu sắc và hoa văn cho phòng của bé

Đây là phần mà hầu hết trẻ em thực sự quan tâm tới. Chúng có cơ hội để thể hiện bản thân và bao quanh mình với những điều chúng yêu thích khi được chọn màu sắc cho căn phòng của mình. Điều này sẽ cho phép bạn thay đổi những thứ như màu sắc rèm cửa phòng bé và phụ kiện khi chúng đã cũ vì trải qua một sự biến đổi toàn diện.

Rèm cửa phòng bé

Khám phá các màu sắc, hoa văn và họa tiết khác nhau là một trong những phần thú vị nhất khi mua sắm rèm cửa cho trẻ em. Điều quan trọng cần nhớ là trẻ em cũng giống như người lớn ở chỗ chúng có thể không muốn một căn phòng ảm đạm. Chọn màu sắc tươi sáng và các mẫu thú vị không chỉ bổ sung sự quan tâm trực quan vào phòng, mà còn có thể tạo ra sự sáng tạo của con bạn. Các phương pháp xử lý cửa sổ khi treo rèm lên giúp bổ sung màu sắc cho cả căn phòng là một cách tuyệt vời để kết nối các đồ nội thất trong phòng lại với nhau.

Chọn chất liệu rèm cửa phòng trẻ em

Là người lớn, chúng tôi có xu hướng thích rèm cửa được làm từ các vật liệu độc đáo và hấp dẫn trực quan. Rèm được làm từ chất liệu đặc biệt có thể là tốt với phòng ngủ chính, phòng khách, hoặc phòng sinh hoạt chung. Trẻ em thì khác, có thể chúng không quan tâm như chúng ta ở việc lựa chọn vật liệu độc đáo và kết cấu phức tạp khi nói đến rèm cửa. Lựa chọn rèm vải trẻ em được làm từ các loại vải mịn, xuông là lý tưởng hay vì sự đơn giản của chúng.

Rèm phòng ngủ cho bé

An toàn

Trên hết, sự an toàn là yếu tố quan trọng nhất cần cân nhắc khi chọn đúng rèm cửa cho phòng của con bạn. Nếu bạn có con nhỏ, hãy nhớ rằng chúng có thể kéo rèm cửa khi chúng đang học cách đứng hoặc đi bộ. Chọn một chiếc rèm nhẹ, nhưng chắc chắn là rất quan trọng vì lý do này, cũng như việc lựa chọn các thanh và giá đỡ chắc chắn và bền vững sẽ chịu được lực kéo không thường xuyên. Tương tự như vậy, hãy chắc chắn rằng các loại vải may rèm phải được nhuộm màu từ tự nhiên không dùng hóa chất để ảnh hưởng tới sức khỏe những đứa trẻ.

Chọn rèm cản sáng cho giấc ngủ của trẻ nhỏ

Mặc dù điều quan trọng là cung cấp cho con bạn một căn phòng sáng sủa, vui vẻ và được trang trí với phong cách phù hợp với lứa tuổi, điều quan trọng không kém nữa là đảm bảo con bạn có phần còn lại mà trẻ cần học và phát triển. Chọn cách trang trí cửa sổ, như rèm cửa ngăn chặn ánh sáng mặt trời vào ban ngày và giờ đi ngủ là một cách dễ dàng để đem lại cho con bạn một môi trường khuyến khích và có lợi cho việc nghỉ ngơi. Kết hợp các rèm vải chính và rèm vải voan cho phép bạn tùy chỉnh mức độ ánh sáng tự nhiên vào trong phòng.

Cửa chớp cho rèm cửa tre em

Tại sao mua rèm cửa trẻ em cản sáng?

Giống như cái tên của nó, các rèm cửa về cơ bản “chặn” ánh sáng trong một căn phòng. Những rèm cửa này có thể được mua theo nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau, nhưng vẫn đảm bảo chúng phù hợp với khung cửa sổ. Điều này quan trọng bởi vì một bức màn có kích thước không chính xác có thể ngăn ánh sáng chiếu trực tiếp qua nó nhưng không thể chặn ánh sáng rò rỉ xung quanh các cạnh của ô cửa.

Lý tưởng nhất là phòng cho trẻ nhỏ khi ngủ càng tối càng tốt. Nếu con bạn sợ bóng tối, bạn có thể sử dụng ánh sáng từ đèn ngủ mềm mại, nhưng không được đặt các phương tiện điện tử như tivi, máy tính hoặc đầu đĩa DVD trong phòng. Bất kỳ thiết bị sản xuất ánh sáng và âm thanh nào đều không tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ ngoại trừ ánh sáng mờ.

Rèm cản sáng phòng bé

Quá nhiều ánh sáng bên trong phòng có thể làm xao lãng bé khỏi giấc ngủ và ảnh hưởng đến các kiểu ngủ, ngay cả khi bạn đã lắp đặt rèm chắn sáng. Để cho trẻ có giấc ngủ sâu và ngon giấc, tất cả ánh sáng trong phòng phải được loại bỏ. Hãy nhớ rằng trẻ em có làn da nhạy cảm, vì vậy bức màn cần phải có các tính năng ngăn chặn ánh sáng và tia cực tím hiệu quả.

Hiện bạn đang tìm kiếm mẫu rèm phòng bé có giá cạnh tranh nhất trên thị trường trực tuyến? Hãy tới rèm cửa Avinahome với hàng ngàn mẫu rèm cửa cản sáng tuyệt đối đến rèm cửa trẻ em cách nhiệt, và có nhiều phương pháp trang trí cửa sổ khác nhau, đảm bảo phù hợp với tùy chọn thiết kế và ngân sách của bạn. Tìm rèm cửa trẻ em giá cả phải chăng, phong cách tươi mới chưa bao giờ dễ dàng hơn – mua sắm ngay bây giờ để tìm bộ rèm cửa hoàn hảo cho phòng của con bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *