#22 sự thật đáng ngạc nhiên về rèm cửa

Rèm mang sắc thái tự nhiên

Nếu bạn nghĩ rằng bạn biết tất cả mọi thứ về rèm cửa, hãy chuẩn bị để được ngạc nhiên. Một số trong những tiêu chuẩn nhỏ này chắc chắn sẽ làm bạn kinh ngạc.

1. Rèm có từ bao giờ?

Bằng chứng sớm nhất về rèm bắt nguồn từ Trung Quốc cổ đại. Các sợi tre được buộc lại với nhau và treo ở ngưỡng cửa, có lẽ để giữ không khí ấm áp trong nhà. Hãy nhớ rằng, điều này đã rất lâu trước khi có cửa ở mọi nhà.

Nguồn gốc rèm cửa

2. Làm thế nào về rèm Roman?

Như bạn đã nghĩ, Rèm roman được sinh ra ở Rome vào thời đế chế của Caesar. Có quá nhiều bụi bẩn và nhiều thứ khác thổi vào nhà của họ, vì vậy họ treo những tấm màn roman có thể ngăn bụi trong khi vẫn để không khí vào. Và do đó, Rèm roman ra đời và được sử dụng đến ngày nay.

3. Rèm ở Ai Cập

Tương tự như Rome, người Ai Cập cũng là những người tiên tiến, cũng sử dụng rèm để tránh bụi bẩn trong nhà. Chỉ có điều, không có nguồn cung cấp tre dồi dào, họ đã sử dụng lau sậy từ những dòng sông gần đó.

4. Bạn có thích rèm cửa màu?

Bạn sẽ không bao giờ có đủ khả năng để mua chúng nếu bạn sống ở thời kỳ triều đại của nữ hoàng Anh Victoria. Trong thời đại Victoria, vải màu rất đắt và do đó chỉ có thể được mua bởi những người giàu có và quý tộc. Các gia đình điển hình đã phải giải quyết các loại vải cho rèm cửa bằng cách sử dụng những loại vải không như ý muốn.

Nguồn gốc rèm roman

5. Ai đã chọn rèm cửa cho Cung điện Buckingham?

Theo một câu chuyện, đó là Michael Noakes, một họa sĩ vẽ chân dung cho Nữ hoàng Elizabeth. Rõ ràng, Nữ hoàng yêu cầu sự giúp đỡ của ông trong việc lựa chọn rèm cửa phù hợp cho các cửa sổ của cung điện.

6. Người Mỹ cải tiến rèm cửa

Đó là sự thật, hầu hết mọi bộ rèm mà bạn mua ngày nay đều sử dụng hệ thống nghiêng. Thủ thuật nhỏ này được phát minh bởi John Hampson một người Mỹ. Thật đáng kinh ngạc khi một sáng tạo nhỏ có thể thay đổi hoàn toàn cách thức hoạt động của một thứ gì đó, phải không?

7. Trang trí rèm cửa của bạn

Quay trở lại thời đại Victoria, thật thú vị khi chỉ ra rằng màu sắc không phải là cách duy nhất bạn có thể thể hiện sự giàu có của mình bằng rèm cửa. Bạn có thể trang trí rèm cửa của bạn với diềm và các phụ kiện thú vị khác để cho thấy rằng bạn có thể mua được.

8. Nguồn gốc của bức màn

Rèm có thể được sinh ra ở Trung Quốc, nhưng rèm cửa có từ thời Hy Lạp cổ đại. Mosaics mô tả các vật liệu được treo từ các thanh ngang qua các cửa sổ, điều này không gây ngạc nhiên. Với sự nóng bức ngột ngạt trong ngày, điều đó có nghĩa là người Hy Lạp sẽ làm những gì họ có thể để giữ cho ngôi nhà của họ mát mẻ.

Rèm cung điện Buckingham

9. Cửa sổ lớn nhất ở đâu?

Cửa sổ lớn nhất là trong Nhà thờ Đức Bà tại Pháp. Nó có chu vi 41 mét. Như vậy, sẽ rất khó để thiết kế một hệ thống rèm vải hoặc rèm sáo phù hợp hoàn toàn với nó.

10. Rèm cửa mà chúng ta sử dụng được đổi mới

Bạn có thể đã rất ngạc nhiên khi biết màn cửa đã được sử dụng bao lâu, nhưng thực tế là rèm cửa chúng ta có ngày nay đã không phát triển cho đến khi có cuộc cách mạng công nghiệp. Chính tại thời điểm này, vật liệu trở nên rẻ hơn rất nhiều và giá cả phải chăng cho mọi người.

11. Rèm phòng tắm ban đầu không hữu ích

Rèm phòng tắm luôn được thiết kế để ngăn mọi người nhìn trộm khi bạn đang tắm trong bồn tắm. Tuy nhiên, giống như một bức màn thông thường, ban đầu nó là vải. Điều này có nghĩa là nó thường sẽ bị ngâm trong bồn tắm và cần phải được giặt thường xuyên. Cho đến sau này nó được thay thế bằng vải trượt nước.

12. Cựu tổng thống Thomas Jefferson thích sử dụng rèm

Đó là sự thật, tại dinh thự ở Monticello của mình, ông ta yêu cầu được lắp rèm cửa thay vì cửa chớp bằng gỗ tiêu chuẩn. Ông mô tả chúng vừa đẹp vừa tiện lợi và mang lại sự mềm mại cho từng phòng.

Rèm mang sắc thái tự nhiên

13. Trước khi có rèm có đá cẩm thạch?

Trong thành phố bị xóa sổ của Pompeii, các nhà khảo cổ tìm thấy bằng chứng về những phiến đá cẩm thạch trước cửa sổ. Điều thú vị là cuối cùng chúng đã được thay thế thông qua lịch sử bằng những bộ rèm gỗ và cuối cùng là rèm vải.

14. Không có rèm trong khoa học viễn tưởng

Trong khoa học viễn tưởng, rèm và màn cửa đã biến mất. Thay vào đó, các cửa sổ thường được mô tả là đủ tiên tiến để thay đổi từ tối sang sáng và thậm chí hiển thị các cảnh và môi trường khác nhau bên ngoài cửa sổ của bạn. Mặc dù nó tồn tại trong hầu hết các nhà văn khoa học viễn tưởng, trí tưởng tượng, công nghệ này là không có thật.

15. Sắc thái tự nhiên

Nếu bạn sử dụng rèm làm từ vật liệu tự nhiên trong nhà, chúng sẽ hấp thụ carbon dioxide, cải thiện chất lượng không khí trong tài sản của bạn.

16. Rèm giữ nhà của bạn cách nhiệt

Bạn có thể nghĩ rằng lý do duy nhất cho rèm cửa là để có thêm sự riêng tư và ngăn ánh nắng mặt trời lọt qua cửa sổ. Tuy nhiên, rèm cửa cũng có thể cách nhiệt ngôi nhà của bạn, nghĩa là hàng tháng bạn chỉ phải trả tiền điện thấp hơn. Rèm cửa của bạn càng dày thì ngôi nhà của bạn sẽ càng cách nhiệt.

17. Che cửa sổ hiệu quả nhất là gì?

Rèm vải cách nhiệt với 1 lớp silicon phủ phía sau mặt vải thực sự là tốt nhất trong việc cách nhiệt trong nhà của bạn. Thiết kế của vải ngăn nhiệt từ ngoài vào và giữ cho không khí luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Rèm vải cách nhiệt phòng ngủ

18. Rèm không dây hoặc có động cơ là an toàn nhất

Các báo cáo tiết lộ rằng 140 trẻ em đã gặp nạn từ năm 1999 đến 2011 sau khi vướng vào dây của rèm. Đây là lý do tại sao nhiều nhà thiết kế rèm cửa hiện đang ủng hộ các thiết kế rèm không dây. Tất cả rèm cửa sổ của chúng tôi được sản xuất theo quy định của EU Saftey .

19Rèm có thể được tự động

Bạn có ghét thức dậy vào buổi sáng từ một căn phòng tối? Bây giờ bạn có thể mua một hệ thống tự động sẽ mở rèm trong phòng ngủ của bạn vào một thời điểm nhất định trong ngày.

20. Có vô số lựa chọn khác nhau cho rèm và màn cửa

Bạn có thể nghĩ rằng bạn chỉ có một vài lựa chọn khi chọn rèm mới. Nhưng điều đó không đúng. Với nhiều lựa chọn màu sắc, chất liệu vải và kiểu dáng khác nhau, bạn tha hồ lựa chọn một lớp rèm cửa mới cho cửa sổ của mình.

21. Trộn và kết hợp

Vào năm 1883, thời trang cho rèm cửa phù hợp với các đồ nội thất khác trong phòng cả về kiểu dáng và màu sắc. Bây giờ, tất nhiên, bạn có thể trộn và kết hợp hoặc chọn rèm cửa bổ sung cho đồ nội thất.

22. Rèm cửa trong nghệ thuật

Cuối cùng, rèm cửa đã xuất hiện trong nhiều tác phẩm nghệ thuật cổ điển khác nhau, bao gồm một số tác phẩm của Edmund C Tarbell, The Venetian Blind.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *