Trang trí của sổ của bạn bằng rèm cửa đẹp

rem cua phong ngu 2 lop

Cách trang trí cửa sổ phòng ngủ là gì?

Phương pháp trang trí cửa sổ có nhiều lựa chọn mà bạn chắc chắn nên cân nhắc để trang điểm cho cửa sổ phòng ngủ; chúng khác nhau trong phạm vi phong cách, từ cổ điển đến cực kỳ hiện đại.

Phương pháp trang trí cửa sổ phòng ngủ bao gồm tất cả mọi thứ từ rèm cửa sổ trang trọng và diềm trang trí và khung nằm phía trên cửa sổ. Chúng thường được sử dụng trong phòng ngủ để tăng thêm sự sang trọng và thanh thoát cho không gian, nhưng tùy thuộc vào cách xử lý cửa sổ ưa thích, bạn có thể đạt được cảm giác hoặc chức năng khác nhau. Ví dụ, rèm cửa sổ cản sáng có thể giúp em bé ngủ trưa dễ dàng hơn.

Trang trí cửa sổ phòng ngủ

Làm thế nào để mua các phương pháp trang trí cửa sổ phòng ngủ tốt nhất?

Các phương pháp trang trí phòng ngủ tốt nhất là những phương pháp phù hợp với bạn. Bạn có thể muốn những tấm rèm cửa đơn giản cho cửa sổ phòng ngủ trong một căn phòng tối giản hoặc những tấm rèm trang trọng nặng có đường diềm trong một căn phòng lấy cảm hứng từ cổ điển.

Nó cũng là điều cần thiết để xem xét loại cửa sổ. Cửa sổ phòng ngủ có nhiều hình dạng và kích thước, và một số dễ dàng sử dụng các phương pháp trang trí cửa sổ nhỏ như rèm mini. Nếu kính cửa sổ của bạn mỏng, rèm cửa sổ cách nhiệt có thể giúp cải thiện sự thoải mái trong phòng.

Chọn màu sắc hòa hợp với những màu hiện có của căn phòng, bao gồm cả sơn và trang trí, để có một cái nhìn thanh thoát và hài hòa. Nếu không, bạn có thể tạo thêm nét ấn tượng cho căn phòng với những màu sắc tương phản và họa tiết đậm. Bánh xe màu có thể giúp bạn chọn các sắc thái phù hợp với nhau.

Các kiểu trang trí cửa sổ phòng ngủ

Trong khi dường như có vô số phong cách, các phương pháp trang trí cửa sổ thuộc một số loại đơn giản:

Cửa chớp

Cửa chớp thường là phương pháp trang trí cửa sổ đắt tiền nhất cho phòng ngủ. Tuy nhiên, chúng thêm vẻ sang trọng vượt thời gian của gỗ cho thiết kế phòng ngủ của bạnCó sẵn cửa chớp làm sẵn, nhưng nói chung tốt nhất là bạn nên tùy chỉnh chúng. Điều này đảm bảo rằng chúng vừa khít với cửa sổ của bạn để bảo vệ tối đa, sự riêng tư và các hiệu ứng làm tối phòng cũng như tính thẩm mỹ.

Cửa chớp cửa sổ phòng ngủ

Tìm hiểu thêm giá các mẫu rèm cửa tại đây

Rèm vải

Nói chung, đây là lựa chọn ít tốn kém nhất, vì rèm vải cũng là phương án đơn giản nhất trong ý tưởng trang trí cửa sổ phòng ngủ. Được đóng và vận hành bằng dây hoặc tay cầm nhỏ, rèm có thể được đặt bên trong hoặc ngay bên ngoài cửa sổ. Chúng có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời cho phòng ngủ hiện đại và tối giản.

rem vai phong ngu dep

Các mẫu rèm cửa sổ khác

Rèm cửa sổ có nhiều kiểu dáng khác nhau, từ rèm cuốn đơn giản đến rèm roman gấp nếp công phu với các mức lọc ánh sáng khác nhau. Tùy thuộc vào loại, rèm cửa sổ có thể phù hợp với hầu hết mọi phòng ngủ.

rèm gỗ phòng ngủ

Xem thêm: Các mẫu rèm cửa sổ đẹp giá rẻ ưu chuộng 2021

Chọn kích thước phù hợp

Lựa chọn cách trang trí cửa sổ có kích thước phù hợp là vô cùng quan trọng. Nhưng làm thế nào để đo nó phụ thuộc vào loại trang trí cửa sổ được chọn.

Đối với các phương pháp trang trí sẽ được gắn bên trong khung cửa sổ, hãy đo cả chiều dài và chiều rộng của cửa sổ ở ba điểm khác nhau. Sử dụng chiều rộng hẹp nhất và chiều dài mở rộng nhất. Nếu chúng sẽ được gắn bên ngoài khung, hãy đo bên ngoài của cấu trúc và thêm 1,5 cm cho mỗi lần đo để xem xét sự chồng chéo.

Đối với rèm cửa sổ, đo chiều rộng của cửa sổ và thêm 3 đến 8cm, tùy thuộc vào mức độ bạn muốn rèm xuất hiện. Để chọn chiều dài, hãy quyết định vị trí bạn muốn trên và dưới của rèm và đo khoảng cách giữa các điểm này. Những tấm rèm cửa sổ trang trọng có xu hướng dài đến sàn nhà hoặc thậm chí là trùng trên sàn, trong khi những tấm rèm thông thường hơn có thể treo ngay dưới bậu cửa sổ.

Rèm vải nội thất được đo tương tự như các loại rèm cửa sổ khác, nhưng rèm bên ngoài phức tạp hơn đáng kể. Cân nhắc đo cửa sổ của bạn một cách chuyên nghiệp hoặc làm theo hướng dẫn đo của nhà sản xuất cho các loại rèm cụ thể mà bạn chọn.

chọn rèm kích thước phù hợp

Xem thêm: 5 mẫu rèm cửa sổ phù hợp cho mọi loại cửa sổ

Rèm cửa sổ trơn hay rèm có hoa văn tốt hơn?

Chọn rèm cửa mà bạn thích nhất, trơn hoặc có hoa văn, dựa trên màu sắc của đồ nội thất và kích thước của căn phòng. Nếu đồ nội thất có nhiều màu sắc, và có thảm trang trí, nhiều bức tranh hoặc bức tranh vẽ trên tường, tốt hơn là chọn rèm cửa màu trơn.

 • Nếu đồ nội thất cổ điển hoặc trơn và không có nhiều đồ trang trí, rèm cửa sổ in hình có thể tạo thêm điểm nhấn và làm sinh động môi trường.
 • Nếu phòng nhỏ, hãy chọn mẫu có kiểu dáng nhỏ hơn (micropattern).
 • Nếu phòng rộng, bạn có thể lựa chọn những thiết kế lớn hoặc hoa văn nổi bật hơn.
 • Đối với phòng ngủ của trẻ em, hãy lựa chọn những họa tiết vui tươi, ngộ nghĩnh và nhiều màu sắc.

Mức độ cản sáng phù hợp của rèm

Tùy thuộc vào mức độ trong suốt thấp hơn hoặc lớn hơn của vải, rèm cửa thực hiện chức năng che khuất hoặc lọc ánh sáng và bảo vệ sự riêng tư của bạn, che giấu căn phòng khỏi những ánh nhìn từ bên ngoài.

 • Chọn vải nhẹ và màu sáng cho môi trường thiếu sáng.
 • Chọn các loại vải nặng hơn và tông màu tối cho phòng ngủ lớn, sáng sủa.
 • Chọn rèm cửa sổ cản sáng bằng các loại vải cụ thể giúp cách ly phòng ngủ khỏi lạnh, nóng, ánh sáng hoặc tiếng ồn.

Rèm cửa sổ bằng vải voan có chất liệu vải nhẹ, gần như trong suốt giúp cho nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào môi trường. Nó thích hợp cho những căn phòng có ít ánh sáng ban ngày và những trường hợp không có mối quan tâm về quyền riêng tư.

Rèm cản sáng 80-90% che bớt ánh sáng mặt trời; do đó, chúng phù hợp với tất cả các phòng trong nhà, kể cả phòng ngủ.

Có thể kết hợp hai loại rèm: nếu bạn cần vừa lọc sáng vừa cản tối, bạn có thể lựa chọn loại rèm kép cho phép bạn điều chỉnh độ sáng theo ý muốn: rèm có 2 lớp vải voan và chặn sáng. Một cái cản sáng, được xếp chồng lên nhau nhờ hai thanh song song được cố định vào giá đỡ đôi độc đáo. Rèm voan nhẹ sẽ được đặt bên trong, gần kính hơn, trong khi rèm dày hơn và nhiều lớp che phủ hơn sẽ phải được đặt bên ngoài.

Mức độ cản sáng của rèm cửa

Bạn cũng có thể kết hợp rèm voan bên ngoài với rèm cuốn được bố trí bên trong để che cửa sổ khi cần ít ánh sáng hơn.

Vải rèm

Thành phần của vải và quá trình xử lý của nó quyết định độ cản sáng, hình thức và tính dễ bảo trì của rèm. Sự đan xen của các sợi chỉ tạo thành vải. Cách đan xen các sợi khác nhau được gọi là cách dệt và xác định độ bền và hình dạng của vải.

Bạn nên chọn kiểu dáng và màu sắc nào cho rèm cửa sổ phòng ngủ của mình?

Màu sắc là yếu tố đặc trưng nhất và chỉ nên được chọn sau khi sơn tường, có đồ đạc và đồ trang trí khác (thảm, đèn chùm, tranh in). Bằng cách này, bạn có thể có một cái nhìn tổng thể về phong cách và tông màu của căn phòng.

Mỗi màu sắc có thể tạo ra một bầu không khí khác nhau và phản ánh tính cách của những người sống ở đó. Đối với phong cách tinh tế, hãy chọn rèm cửa có cùng tông màu với tường hoặc tông màu tối hơn. Nếu bạn thích môi trường tương phản và sống động hơn, hãy chọn rèm cửa có màu sáng tương phản với màu tường và đồ nội thất.

Hãy để bản thân được hướng dẫn bởi sở thích của bạn nhưng hãy ghi nhớ những yếu tố sau:

 • Kích cỡ phòng
 • Độ che với ánh sáng tự nhiên
 • Màu của bức tường
 • Đồ nội thất và đồ trang trí trong phòng
 • Dễ vệ sinh và bảo trì
 • Xu hướng mới nhất

Màu sắc của rèm làm thay đổi độ sáng của căn phòng:

Tốt hơn là nên tập trung vào màu sắc nhẹ cho những căn phòng nhỏ, điều này làm cho không gian có vẻ rộng hơn. Nếu phòng rộng, cũng có thể sử dụng màu tối hơn. Tông màu sáng phù hợp hơn với những căn phòng thiếu ánh sáng vì chúng cho nhiều ánh sáng hơn. Màu tối hoặc sáng phù hợp với môi trường tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời vì chúng che chắn nhiều tia nắng mặt trời hơn.

Chọn màu bạn thích và phù hợp nhất với căn phòng:

Xem thêm: Các cách xử lý cửa sổ thông minh cho phòng ngủ

Rèm cửa với tông màu trắng và tự nhiên

Các màu sáng như trắng, kem, trắng ngà, và ecru mang lại cảm giác nhẹ nhàng, sang trọng và sạch sẽ. Chúng trông đẹp trong mọi môi trường và cho nhiều ánh sáng hơn, tạo ra một bầu không khí trong lành, sáng sủa và rộng rãi.

Phong cách và màu sắc rèm cửa phòng ngủ

Rèm cửa sổ màu nâu

Màu của đất có tác dụng làm dịu và ấm cúng. Các sắc thái sáng của nó, chẳng hạn như màu be hoặc xám bồ câu, cũng trông tốt trong môi trường có độ sáng trung bình. Màu sắc đậm hơn, chẳng hạn như sô cô la, nó là hoàn hảo cho các phòng rất sáng.

Rèm cửa màu vàng, cam và đỏ

Màu sắc kích thích và tràn đầy năng lượng tạo ra niềm vui và tâm trạng tốt là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn tạo ra một bầu không khí vui vẻ, chào đón và hòa đồng. Màu vàng và cam nhạt giúp tăng độ sáng, trong khi cam đậm và đỏ phù hợp hơn với môi trường quá sáng.

Rèm cửa màu vàng cam đỏ

Rèm cửa sổ màu hồng, hoa cà, tím

Các màu sắc từ đỏ tươi, hoa tử đằng, cho đến tím đậm, rất phù hợp với phòng ngủ, phòng khách và khu vực học tập. Các sắc thái của màu hồng rất phù hợp với mọi môi trường để tạo nên một nét cổ điển tinh tế.

Rèm cửa màu tím hoa cà

Xem thêm: Ý tưởng trang trí rèm cho cửa sổ đẹp

Rèm cửa màu xanh lam và xanh lục

Các màu lạnh gợi nhớ đến nước và thiên nhiên mang lại cảm giác thanh khiết và bình tĩnh. Chúng phù hợp trong tất cả các khu vực dành riêng cho thư giãn hoặc trong các phòng sáng sủa khác.

Rèm cửa màu xám và đen

Đây là những màu sắc thanh lịch và tinh tế, thích ứng với mọi môi trường phong cách đương đại. Chúng được khuyên dùng trong môi trường có độ sáng tốt.

Rèm cửa màu đen xám

Với thông tin của bài viết này, bạn sẽ có thể lựa chọn một cách khôn ngoan cách trang trí cửa sổ tiếp theo và rèm cửa mới của bạn. Chọn màu sắc, kiểu dáng và kích thước theo nhu cầu của bạn.