Rèm roman và rèm cuốn khác nhau thế nào?

Rèm roman sọc

Các chức năng chính của 2 loại rèm cửa roman và rèm cuốn là để ngăn chặn ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng tự nhiên chiếu vào một căn phòng. Mặc dù cả hai loại rèm cửa hiện đại này đều có mục đích là chống nắng, điều chỉnh ánh sáng vào trong phòng, nhưng có một số tính năng giúp 2 loại màn cửa này tách biệt nhau. Rèm cuộn phù hợp với mọi không gian và bất kỳ loại trang trí nội thất nào vì nó mang phong cách hiện đại và gọn gàng.

Rèm Roman thích hợp hơn cho việc bố trí cho các ô cửa sổ ở các căn hộ trong các gia đình. Bạn có thể có một sự kết hợp của cả hai loại rèm như rèm roman cho khu vực sinh hoạt và ăn uống và rèm cuốn cho nhà bếp hoặc phòng tắm. Hãy để chúng tôi phân biệt chức năng công dụng của rèm cuốn và rèm roman cho bạn hiểu rõ ràng hơn.

1. Kiểm soát ánh sáng.

Rèm Roman làm bằng chất liệu vải nên thường ánh sáng vẫn xuyên qua, trừ trường hợp bạn làm bằng vải cản sáng cách nhiệt tuyệt đối. Còn với rèm cuộn có 2 loại cản sáng tuyệt đối và cản sáng 80%, tùy từng trường hợp mà bạn sử dụng cho phù hợp với không gian của mình. Ngoài ra khi những bộ rèm cuốn được cuộn lại, chúng cho phép ánh sáng đi qua nhiều hơn, với rèm roman ánh sáng đi qua ít hơn vì chiếm không gian cửa sổ ngay cả khi bạn không sử dụng.

2. Lắp đặt sử dụng

Rèm cuốn không gian chiếm ít không gian hơn so với rèm roman, vì chúng chỉ đơn giản cuộn lại khi không sử dụng. Rèm Roman vẫn giữ lại những nếp gấp xếp ngang và chiếm nhiều không gian hơn ở phía trên cửa sổ khi đóng lại. Rèm cửa cuốn thường được sử dụng cho các văn phòng, trường học, các khu vực công cộng, thậm trí tại khu vực phòng tắm. Còn đối với rèm xếp lớp roman thường sử dụng trong các phòng khách, phòng ngủ trong gia đình.

Rèm cuốn hiện đại

Xem thêm:

3. Vệ sinh làm sạch.

Rèm cuốn thường dễ dàng vệ sinh làm sạch hơn so với rèm roman xếp lớp vì chất liệu của rèm cuốn làm bằng sợi tổng hợp hay sợi thủy tinh, bạn chỉ cần khăn ẩm là có thể làm sạch được bề mặt rèm. Với rèm roman chủ yếu làm bằng chất liệu vải nên dễ bám bụi bẩn, chính vì thể để làm sạch bạn phải tháo xuống và mang đi giặt.để làm sạch hơn so với rèm cuốn. Màn rèm cuốn hiệu quả nhưng chi phí tiết kiệm hơn so với rèm xếp lớp roman ngay cả khi bạn dùng rèm cuốn chống nắng cách nhiệt.

Rèm roman va rèm cuốn khác nhau thế nào

4. Dễ dàng xử lý bảo trì.

Trong trường hợp rèm cuốn, hoạt động được thực hiện bằng dây treo thẳng đứng ở hai bên, cùng con lăn cuộn lên xuống một cách đơn giản so với rèm roman phải sử dụng các ty luồn vào vải để tạo nếp gấp. So với rèm roman thì rèm cuốn có độ bền cao, hoạt động ổn định, ít bảo hành bảo trì hơn vì thế nó thường phù hợp cho những khu vực công cộng, văn phòng, trường học. Rèm cuộn cũng có nhiều lựa chọn đối với vật liệu, nhưng để có hiệu suất cao hơn, bạn có thể chọn một loại vải chống nắng vì nó bền và giá thành cũng thấp hơn so với vải cuốn Derco khác.

Nhìn chung rèm cuốn và rèm roman tuy có cấu tạo và chức năng khác nhau nhưng đều là những sản phẩm đáp ứng được yêu cầu che chắn, cản sáng, cản nắng tốt. Sự lựa chọn cuối cùng của bạn phải phụ thuộc vào các yếu tố như kích thước cửa, vị trí cửa, chủ đề của căn phòng và số tiền mà bạn định chi cho rèm cửa. Trên đây là sự so sánh khác nhau giữa các đặc điểm của rèm roman và rèm cuốn. Dựa vào các đặc điểm này, bạn có thể dễ dàng phân biệt và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với căn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *