Hướng dẫn cách chọn vải may rèm roman

chọn vải rèm roman sang trọng

Nếu bạn đang nghĩ đến cách chọn vải may rèm roman để lắp đặt cho các cửa sổ của bạn. Việc lựa chọn vải là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của toàn bộ quá trình. Mặc dù nó còn phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn, bạn vẫn nên xem xét một vài yếu tố khi lựa chọn vải may rèm roman cho không gian của mình.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn nhanh về cách chọn đúng loại vải may rèm xếp lớp roman sao cho phù hợp với ngôi nhà của bạn. Rèm roman là một mẫu rèm cửa đẹp thường được dùng phổ biến cho các ô cửa sổ trong nhà. Vì chúng làm tăng sự hấp dẫn thẩm mỹ của các kiểu thiết kế nội thất khác nhau. Rèm roman xếp lớp có sẵn với nhiều màu sắc, hoa văn và có thể mang lại cho bất kỳ không gian nào sự tươi mới lãng mạn như tên gọi của nó.

Chọn vải rèm roman

Xem thêm: Tất cả những điều bạn nên biết về rèm roman

Tại sao cách chọn vải may rèm roman lại quan trọng?

Một số điều phụ thuộc vào các loại vải may rèm mà bạn chọn cho rèm roman như độ cản sáng cách nhiệt, màu sắc và hoa văn. Một số loại vải tốt nhất và phổ biến cho rèm cửa roman là cotton, polyester, linen, silk, thổ cẩm, acrylic và rayon. Nếu muốn bộ rèm roman tinh vi và sang trọng hơn, bạn có thể lựa chọn vải lụa và thổ cẩm.

Nếu bạn muốn một mẫu vải thoáng mát và thoáng khí, vải lanh (làm bằng sợi tự nhiên) và rayon (một sự pha trộn của sợi tự nhiên và tổng hợp) là sự lựa chọn tốt. Acrylic là một lựa chọn thích hợp nếu bạn muốn duy trì một môi trường không bụi gây dị ứng trong nhà của bạn, trong khi polyester là một loại vải bền và giá cả phải chăng dễ vệ sinh và bảo trì.

chọn vải rèm roman sang trọng

Xem thêm: 12 kiểu rèm roman cửa sổ cản sáng đẹp đơn giản

Các yếu tố cần xem xét khi mua vải rèm roman.

  • Màu sắc rèm Roman

Khi rèm roman được lắp đặt ở vị trí có nhiều sự chú ý trong không gian của bạn, bạn nên cẩn thận khi chọn màu của vải. Hãy ghi nhớ màu sắc của căn phòng, bao gồm màu tường, đồ đạc nội thất và các phụ kiện khác. Ngoài ra, lưu ý rằng màu sắc ánh sáng thường làm cho căn phòng của bạn xuất hiện rộng rãi hơn trong khi màu tối làm cho căn phòng trông nhỏ hơn.

  • Mẫu vải may roman

Dựa trên chiều cao của cửa sổ, bạn sẽ có cách chọn các mẫu vải may cho rèm roman xếp lớp của mình. Sọc dọc giúp khi nhìn vào tạo ra cảm giác của một cửa sổ dài. Đối với các cửa sổ hẹp, bạn có thể chọn kiểu vải ngang và carô. Bạn cũng có thể chọn một số mẫu vải có hình theo chủ đề hình học, thực vật hoặc các mẫu trừu tượng. Hãy đảm bảo cân nhắc phòng và kích thước rèm cửa sổ của bạn khi chọn bất kỳ mẫu nào. Đừng lựa chọn các loại vải có hoa văn quá lớn vì chúng có thể áp đảo phần còn lại trong trang trí nội thất của bạn.

  • Lớp vải lót may màn roman

Đây là một loại vải lót được khâu vào mặt sau vải chính của rèm roman. Lớp lót giúp giảm lượng ánh sáng mặt trời vào phòng và cũng giúp cách nhiệt cho căn phòng. Nếu cửa sổ của bạn nằm ở hướng nắng, hãy chọn một lớp lót tùy thuộc vào lượng ánh sáng bạn muốn chiếu vào không gian của mình. Bây giờ bạn đã biết cách chọn vải cho rèm roman, hãy đầu tư đúng loại vải phù hợp để may bộ màn cửa đẹp cho ngôi nhà của bạn. Bạn cũng có thể gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *