13 mẫu rèm cửa ra vào phòng khách chọn theo ý tưởng

Rèm đẹp cửa ra vào phòng khách

Điều đầu tiên để xem xét tìm kiếm ý tưởng thiết kế rèm cửa ra vào phòng khách là gì? Tác động của thiết kế, kết cấu, phong thủy và màu sắc của chúng sẽ có trên phần còn lại của không gian – và đặc biệt là các cửa sổ của bạn. Với rèm cửa phòng khách nếu bạn tìm hiểu kỹ sẽ là một lợi thế.

Phòng khách là không gian chính trong ngôi nhà, nó khác phòng ngủ, phòng ăn…chọn bộ rèm cửa vừa đẹp về màu sắc và hợp phong thủy sẽ mang tới thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ. Dưới đây chúng tôi đã tìm thấy những thứ tốt nhất mang đến cho bạn nguồn cảm hứng để trang trí rèm cửa phòng khách cho bạn.

Mẫu rèm cửa ra vào phòng khách đẹp theo ý tưởng

 1. Xem xét tác động của thiết kế vải

Các mẫu rèm vải phòng khách hoa văn lớn và màu sáng hơn có xu hướng trông hiện đại hơn và thu hút sự chú ý. Nó thật hoàn hảo nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho một cửa sổ đẹp. Các hoa văn nhỏ hơn và màu sắc nhạt hơn sẽ có hiệu ứng tinh tế hơn, truyền thống hơn, cho phép các đồ nội thất khác có thể được chú ý.

Rèm vải in nhoa cho phòng khách
Rèm in hoa phòng khách
 1. Chọn trọng lượng vải rèm phù hợp

Lựa chọn vải rèm là chìa khóa: vải nặng hơn không chỉ lý tưởng cho những tháng lạnh hơn hoặc phòng khô ráo, chúng sẽ làm cho phòng khách cảm thấy ấm cúng và tươi mới quanh năm. Ngược lại, những những loại rèm phòng khách bằng vải nhẹ như vona sẽ lọc ánh sáng mặt trời vào mùa hè nhưng cho phép ánh sáng đi vào trong những ngày tối trời.

Rèm nặng phòng khách
Rèm cửa phòng khách vải nặng
 1. Rèm cửa đẹp cho phòng khách có cần mang lại sự riêng tư không?

Bạn có cần trang trí cửa sổ phòng khách của bạn để cung cấp sự riêng tư? Nếu vậy, hãy cân nhắc việc ghép chúng với các tấm rèm khác hoặc làm bộ rèm vải 2 lớp phòng khách với lớp vải chính và voan. Ưu điểm lớn nhất của rèm 2 lớp là có thể tùy chỉnh ánh sáng vào phòng dễ dàng. Điều này mang lại cho bạn một không gian phòng khách sang trọng đẳng cấp.

Rèm cửa ra vào 2 lớp
Rèm vải 2 lớp phòng khách
 1. Kích thước rèm đẹp cho phòng khách thế nào?

Khi chọn rèm cửa cho phòng khách, bạn sẽ muốn xem xét hình dạng cũng như kích thước cửa ra vào. Nếu bạn có cửa ra vào lớn, rèm cửa sẽ cần rộng hơn khung cửa mỗi bên 15cm. Điều này giúp ánh sáng không lọt qua mép cửa vào phòng. Nếu bạn có cửa vòm cao, đừng quên đo chiều cao trên mép vòm 20cm. Treo rèm cửa ra vào phòng khách xuống sát sàn để có một cái nhìn hiện đại cho không gian phòng.

Kich thước rèm cửa cho phòng khách
Rèm cửa phòng khách màu vàng nâu
 1. Rèm cửa ra vào phòng khách có cần chống sáng?

Hãy suy nghĩ về chức năng của rèm phòng khách, cũng như những gì chúng mang lại là thế nào. Bạn cần cách nhiệt vào mùa hè? Nếu vậy, rèm cửa cách nhiệt giúp phòng khách mát mẻ hơn, và hơn thế nó còn cản sáng 100% cho bạn. Nếu bạn có một phòng khách hướng về phía bắc hoặc nếu trời thiếu sáng, bạn muốn nhiều ánh sáng vào hơn, rèm vải voan phong khách sẽ giúp bạn.

Rèm vải cách nhiệt phòng khách đẹp
Rèm vải phòng khách cách nhiệt chống sáng
 1. Xem xét kiểu may rèm đẹp cho phòng khách

May rèm phòng khách theo kiểu xếp ly sẽ đi kèm với các móc nhỏ. Mặc dù có một chút bực bội khi treo tấm màn, nhưng nó mang lại sự gọn gàng. Nếu bạn có một thanh treo rèm bằng gỗ hay kim loại, thì bạn có thể chọn cách may rèm theo kiểu đục lỗ vải (ô rê). Nó rất dễ treo, nhưng chiều cao của rèm phải có độ dài phù hợp để tránh lọt sáng xuất hiện ở đầu cửa ra vào.

Kiểu may rèm phòng khách
Rèm cửa phòng khách kiểu chiết ly
 1. Phong cách nào – Đương đại hay truyền thống?

Phần còn lại là phong cách. Nếu phòng khách của bạn khá trung tính, thì bạn có thể đủ khả năng để chọn các mẫu rèm màu sắc táo bạo, và tạo ra một điểm nhấn trong phòng khách của bạn. Nhưng nếu bạn muốn giữ mọi thứ đơn giản, thì hãy chọn bộ rèm phòng khách có màu bổ sung cho màu sắc tổng thể của căn phòng.

Rèm cửa ra vào truyền thống phòng khách
Rèm cửa đẹp phòng khách truyền thống

Xem thêm: Các phong cách trang trí thiết kế phòng khách

 1. Làm sáng phòng tối với màu sắc tinh tế

Nếu phòng khách của bạn hướng về phía đông hoặc phía bắc, nó có khả năng bị thiếu ánh sáng ban ngày. Treo một tấm vải rèm màu nhạt có thể tăng mức độ ánh sáng, trong khi một mẫu tinh tế như thế này sẽ tạo cảm giác yên tĩnh cho phòng khách. Chọn ra các màu nhấn đậm hơn so với vải bọc đệm ghế sofa sẽ mang lại cho không gian một sự hoàn thiện hiện đại hơn. Mẫu này lấy cảm hứng từ các nhánh hoa theo bộ rèm phòng khách Nhật Bản.

Rèm phòng khách Nhật bản
Rèm cửa vải Nhật Bản phòng khách
 1. Sử dụng rèm vải nhung cho phòng khách thêm sang trọng

Rèm vải nhung phòng khách treo lên sẽ rất đẹp do trọng lượng của chúng. Bề mặt vải nhung phản xạ ánh sáng mang lại cho cửa ra vào phòng khách nhỏ một cảm giác sang trọng. Tối đa hóa mức độ ánh sáng của phòng khách bằng cách lắp thanh treo rèm qua mép cửa 30cm, để khi vén tấm rèm không che khung cửa nhỏ.

Rèm vải nhung phòng khách sang trọng
Rèm vải nhung cho phòng khách nhỏ
 1. Phối hợp với vải rèm sọc

Sọc là một thiết kế cổ điển dễ dàng kết hợp với các họa tiết khác. Sọc rộng hơn có xu hướng tạo ra một phong cách truyền thống hơn. Sọc nhỏ mỏng trông hiện đại hơn. Các thiết kế nhiều màu như mẫu rèm phòng khách bên dưới thế này cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để trang trí nội thất.

Rèm vải sọc phòng khách
Rèm vải sọc cho phòng khách
 1. Đi theo phong cách Retro

Bạn muốn thu hút sự chú ý đến một cửa ra vào lớn hoặc tầm nhìn đẹp? Một bộ rèm phòng khách in hoa ở cửa ra vào của bạn sẽ tạo điểm nhấn cho phòng khách . Và, nếu bạn là một fan hâm mộ lớn của phong cách hiện đại , bạn sẽ yêu thích những chiếc rèm cửa kẻ sọc. Kết hợp chúng với các phụ kiện màu xám, màu đất và màu trắng để hoàn thành thiết kế cho không gian.

Rèm đẹp giá rẻ phòng khách
Rèm phong cách Retro
 1. Thiết kế một cái nhìn phù hợp

Nếu bạn muốn phòng khách của mình trông thông minh và trang trọng. Hãy chọn một loại vải có thiết kế lặp lại đồ họa và đảm bảo rèm được treo sát sàn. Chọn màu sơn tường bổ sung thay vì tương phản với rèm cửa cho cảm giác yên tĩnh. Những chiếc rèm vải hoa văn lập thể màu chàm này mang lại cho bạn một phòng khách đẳng cấp.

Rèm vải hoa văn phòng khách
Rèm ra vào phòng khách hoa văn lập thể
 1. Lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Các loại vải in hoa lớn lấy cảm hứng từ thiên nhiên là xu hướng nội thất không có dấu hiệu nỗi thời. Với mẫu rèm cửa ra vào này dễ dàng lựa chọn cho phòng khách hiện đại và truyền thống. Tạo một không gian sống yên tĩnh bằng cách phối hợp rèm cửa với đồ nội thất có tông màu tương tự, tự nhiên và thêm nét quyến rũ với các phụ kiện bằng vàng và hổ phách.

Rèm đẹp cửa ra vào phòng khách
Rèm cho phòng khách lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Lưu ý cách chọn rèm cửa ra vào đẹp cho phòng khách

Với chất liệu vải hoặc họa tiết phù hợp, rèm phòng khách có khả năng thay đổi hoàn toàn tính thẩm mỹ của căn phòng. Nếu bạn vẫn chưa quyết định được bộ rèm cửa cho phòng khách theo các ý tưởng trên. Hãy xem tiếp cách chọn rèm cho phòng khách của chúng tôi dưới đây.

Giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống – thiết kế rèm cửa hiện đại phòng khách là tất cả về sự lựa chọn – và xác định những gì bạn muốn từ phòng khách của bạn.

 • Bạn có muốn rèm cửa ra vào phòng khách làm cho không gian này riêng tư hơn?
 • Cửa hướng về phía đông hay phía tây, nơi bạn sẽ cần chặn ánh sáng từ bên ngoài vào những giờ nào trong ngày?
 • Bạn có muốn thay đổi trang trí rèm phòng khách của bạn vào đầu mùa xuân hoặc giữa mùa thu?
 • Hoặc, bạn đang tìm kiếm rèm phòng khách cách nhiệt tốt hơn trong mùa đông?

Như bạn có thể thấy một vài lựa chọn của rèm để xem xét, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên lập danh sách nhanh các chức năng mà bạn muốn nhận được từ bộ màn phòng khách mới của mình.

Chọn màu rèm cửa đẹp cho phòng khách

Bạn đã nắm được những gì bạn cần từ rèm cửa của bạn! Bây giờ chúng tôi sẽ xem xét cách chọn màu rèm phòng khách của bạn. Khi chọn màu rèm, hãy suy nghĩ xem bạn muốn rèm cửa phòng khách của mình hòa quyện với trang trí hay là điểm nhấn cho căn phòng. Nếu bạn chọn để chúng đóng vai trò tĩnh lặng hơn, hãy chọn rèm cửa tương tự với màu tường hoặc màu trang trí của không gian. Ngược lại, nếu bạn muốn rèm phòng khách của bạn nổi bật, thì việc chọn màu đậm sẽ là lựa chọn của bạn.

Rèm cửa phòng khách màu sáng đem lại không gian mát mẻ hơn. Các tông màu tối hơn sẽ xuất hiện nặng nề, và làm chủ không gian. Tóm lại, chọn một màu mà bạn yêu thích nhất. Nó phải phản ánh đặc tính của không gian vì rèm cửa sẽ đóng một vai trò quan trọng trong thẩm mỹ tổng thể của phòng khách.

Lưu ý về màu sắc trung tính

Nếu bạn đang bế tắc khi cố gắng chọn rèm phòng khách cho phòng gia đình. Bạn không bao giờ có thể sai với màu sắc trung tính theo phong cách cổ điển, chức năng như rèm xếp li hoặc nếp gấp gợn. Màu trắng ngà, kem phấn, màu xám và các sắc thái tự nhiên kết hợp tuyệt vời với các màu sắc đồ nội thất khác nhau. Nó dễ dàng áp dụng cho các phong cách khác theo sở thích của bạn. Màu sắc rèm cửa phòng khách ảnh hướng đến phong thủy. Chính vì thế chọn màu rèm hợp với mệnh của gia chủ sẽ đem lại sự may mắn, bình an.

Trên đây là những mẫu rèm cửa phòng khách đang là xu hướng được ưa chuộng năm 2019 cùng một số lưu ý khi chọn rèm muốn gửi tới các bạn. Hy vọng nó sẽ hữu ích giúp các bạn lựa chọn được bộ rèm cửa đẹp nhất cho phòng khách nhà mình.

Mọi thắc mắc các bạn có thể gọi: 0911128896 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm: Mẹo lựa chọn rèm cửa phòng khách trong nội thất

2 thoughts on “13 mẫu rèm cửa ra vào phòng khách chọn theo ý tưởng

  • AVinaHome says:

   Chào bạn, bên mình mang mẫu và tư vấn miễn phí tại nhà nhé. Bạn vui lòng cho thông tin địa chỉ hoặc gọi vào số hotline. Cám ơn bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *