Lựa chọn rèm cửa chất lượng hợp theo phong thủy

Mang ánh sáng tự nhiên vào phòng

Rất nhiều yếu tố từ sự lựa chọn màu sắc, vải, ánh sáng và kết cấu cùng nhau ảnh hưởng đến môi trường bạn đang cố gắng tạo ra. Bạn đang xem xét áp dụng triết lý phong thủy vào nhà của bạn? Phong thủy là một triết lý cổ xưa của Trung Quốc thể hiện ý tưởng sống hòa hợp với thiên nhiên. Những người theo phong thủy tin rằng mọi thứ đều có một năng lượng nhất định ảnh hưởng đến các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của chúng ta.

Bài đăng này các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn đơn giản hóa việc thực hiện lựa chọn rèm cửa theo phong thủy. Để bạn nhận thức rõ về cách lựa chọn của bạn có thể ảnh hưởng đến môi trường xung quanh nhà bạn.

Mang ánh sáng tự nhiên vào phòng với rèm

Ánh sáng tự nhiên là một yếu tố tích cực theo phong thủy và bạn càng có nhiều càng tốt. Hãy vén những tấm rèm cửa phong thủy ngay khi mặt trời mọc và để ánh sáng mặt trời chiếu vào. Hãy nhớ kéo chúng vào ban đêm, theo truyền thống, người ta tin rằng những năng lượng tiêu cực đi cùng với bóng tối. Nếu bạn không phải là người thích ánh sáng mặt trời trực tiếp, bạn có thể treo rèm cửa 2 lớp – rèm voan và rèm cản sáng tuyệt đối. Bạn có thể chỉ kéo lớp rèm voan mỏng trong suốt cả ngày. Điều này sẽ cho phép ánh sáng vào nhưng nó cũng giúp che đi sự khắc nghiệt của mặt trời và ánh mắt bên ngoài nhìn vào.

  • Chọn màu sắc rèm cửa phong thủy cẩn thận

Bạn có thể dễ dàng lựa chọn màu sắc phù hợp cho rèm cửa theo mạng của của mình từ kim, thủy, hỏa, thổ, mộc. Ví dụ, nếu bạn cần sự rõ ràng và tập trung trong khi làm việc tại phòng làm việc của bạn. Chọn rèm cửa có tông màu kim loại như xám hoặc trắng cho căn phòng này. Đối với phòng khách của bạn, nơi bạn dành thời gian chất lượng cho cả gia đình, việc chọn tông màu nâu đất giúp cân bằng theo môi trường xung quanh. Tuân thủ các màu sắc thuận lợi cho bạn cũng sẽ làm tỏa ra năng lượng phong thủy tích cực trong nhà.

Rèm không che view

  • Không nên chặn tầm nhìn

Rèm cửa phong thủy sẽ chặn tầm nhìn của bạn về thế giới bên ngoài. Theo phong thủy, trong đó có tầm quan trọng lớn đối với ánh sáng, những bộ rèm che phủ quá nhiều tầm nhìn là phải tránh. Thủ thuật trang trí đơn giản có thể giải quyết vấn đề này với tự nhiên. Treo diềm cao hơn so với mép cửa sổ giúp cho tầm nhìn được thông thoáng. Gắn các thanh treo rèm gần trần nhà không chỉ tạo ảo giác về một căn phòng lớn hơn mà còn cho phép nhiều ánh sáng hơn khi rèm được buộc lại. Chọn các thanh treo dài hơn để khi màn cửa được mở và buộc lại khung của các cạnh cửa sổ không làm cản trở tầm nhìn.

  • Nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm

Câu nói này đặc biệt đúng khi bạn đang áp dụng phong thủy vào trang trí nội thất của bạn. Định kỳ làm sạch rèm cửa sổ để chúng cho phép dòng năng lượng và ánh sáng tích cực tối đa. Dọn sạch bụi trên các ô cửa sổ thường xuyên để cửa sổ của bạn không tì vết. Điều tương tự cũng áp dụng cho những chiếc rèm mà bạn có thể tự làm sạch hoặc sử dụng dịch vụ giặt rèm chuyên nghiệp. Sự sạch sẽ của cửa sổ và rèm cửa có thể có tác động tích cực đáng ngạc nhiên đến tâm trí của bạn.

Màu rèm theo phong thủy

  • Xem xét hướng

Cho dù căn phòng hướng về phía đông hay hướng nam có thể là một yếu tố quyết định cho màu sắc bạn chọn. Ví dụ, màu xanh lá cây là màu cho phía đông trong khi màu xanh lam và màu tím là dành cho phía bắc. Màu đỏ là lý tưởng cho các phần phía nam của ngôi nhà và tông màu đất và màu vàng được coi là có ảnh hưởng tích cực khi được sử dụng ở các phần trung tâm của ngôi nhà như lối đi và hành lang. Vì vậy, tùy thuộc vào hướng mà căn phòng cụ thể phải đối mặt, bạn phải chọn màu sắc cho phù hợp. Điều này áp dụng cho rèm cửa cũng như các phụ kiện khác của căn phòng làm tăng thêm màu sắc của căn phòng.

Rèm cửa là sự lựa chọn cổ điển lâu đời để che các cửa sổ và có thể được sử dụng cùng với các phương pháp trang trí cửa sổ khác. Tuy nhiên, sự thanh lịch của rèm cửa là vô song và nếu bạn đang cố gắng áp dụng các quy tắc phong thủy để duy trì bầu không khí yên bình và cân bằng, thì rèm cửa bạn chọn có thể có ảnh hưởng lớn. Trên đây là những lời khuyên nhất định sẽ giúp bạn tìm được rèm cửa chất lượng cao cho ngôi nhà của mình tuân thủ các quy tắc phong thủy. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi tại Avinahome cũng có thể giúp bạn lựa chọn rèm cửa hoàn hảo cho ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *