Những điều cần biết khi mua rèm cho phòng khách

Rèm 2 lớp phòng khách

Trang trí cửa sổ với rèm vải và mành sáo là một cách tuyệt vời để thêm phong cách, màu sắc và cá tính cho phòng khách. Nhưng trước khi bạn rèm cửa phòng khách, hãy chắc chắn xem xét tất cả các tùy chọn dưới đây.

Kiểu rèm cửa phòng khách

Rèm phòng khách và mành sáo có nhiều kiểu khác nhau. Hãy suy nghĩ về những gì phù hợp với phong cách của phòng khách nhà bạn. Rèm vải 2 lớp là cổ điển và tạo ra sự đối xứng, trong khi rèm 1 lớp là tuyệt vời trong không gian nhỏ hơn.

Ngoài ra cũng xem xét kiểu dáng may rèm bạn thích nhất. Có thể là may kiểu rèm xếp ly, rèm ore (đục lỗ), kiểu rèm nữ hoàng… là một số trong những phổ biến nhất, nhưng cũng có những lựa chọn khác. Xem qua các tạp chí và trang web như Houzz để xem các phong cách khác nhau trông như thế nào trong các phòng khác nhau.

Rèm 2 lớp phòng khách

Vải xử lý cửa sổ

Rèm cửa phòng khách có rất nhiều loại mẫu vải để bạn lựa chọn. Nhưng một số mẫu sẽ phù hợp hơn với một phòng nhất định so với những phòng khác. Ngoài ra, các loại vải dày hơn giúp cách nhiệt hiệu quả hơn, đó là lý do tại sao chúng hoạt động tốt hơn ở vùng khí hậu mát mẻ (và các loại vải nhẹ hoạt động tốt nhất ở vùng khí hậu ấm hơn).

  • Lụa – Rèm lụa là cổ điển và truyền thống. Chất liệu này mang đến một cảm giác trang trọng cho phòng khách. Đặc biệt nếu được may theo kiểu rèm xếp li và chiều dài đụng sàn nhà.
  • Cotton –  Vải Cotton có lẽ là loại vải màn đa năng nhất (và dễ giặt nhất). Nó có sẵn trong mọi màu sắc và phong cách có thể tưởng tượng và có thể trang trọng hoặc giản dị tùy thuộc vào phong cách trang trí. Tuy nhiên, nó có xu hướng cứng hơn một chút so với các loại vải khác.
  • Vải lanh – Rèm vải lanh nhẹ được làm từ cây lanh, khác với cây bông. Vải lanh được làm từ thân cây lanh sau khi được dệt thành sợi vải có những tính chất mát, mượt, bóng.
  • Nhung – Nhung nặng và sang trọng. Nó có thể khó kéo ra vào trong các cách lắp đặt thông thường.
  • Sheers – hay gọi là vải voan tuyệt vời nếu bạn muốn một cái gì đó cho phép ánh sáng đi qua, nhưng chúng không cung cấp chống tầm nhìn hoàn toàn khi bạn muốn nhiều sự riêng tư.

Màu sắc và hoa văn rèm cửa phòng khách

Rèm chiếm một lượng lớn không gian thị giác, vì vậy điều quan trọng là phải xem xét cẩn thận loại màu sắc và hoa văn bạn muốn. Đặt nhiều suy nghĩ vào nó như bạn sẽ làm ghế hoặc vải sofa. Và trong khi các tấm rèm phòng khách có thể không tốn kém để mua, màn tùy chỉnh theo kích thước có thể rất đắt tiền vì vậy bạn không muốn phải thay thế chúng rất thường xuyên.

Chọn rèm cho phòng khách

Kích thước rèm phòng khách

Khi nói đến rèm cửa phòng khách, kích thước chắc chắn là vấn đề quan trọng. Chúng phải luôn luôn ít nhất gấp đôi chiều rộng của cửa sổ (ngay cả khi bạn giữ chúng mở hầu hết thời gian). Điều quan trọng nữa là chúng phải đủ dài. Đối với một cái nhìn ấn tượng và thanh lịch, họ có thể để đụng trên sàn. Và để có một cái nhìn hiện đại và sạch sẽ hơn, vải rèm có thể để cách sàn nhà từ 1-2cm. Nhưng không bao giờ để chiều dài lên quá cao. Khi màn quá ngắn, chúng trông như bị cắt ngắn. Nếu bạn nhận được các bảng mua tại cửa hàng (trái ngược với việc đặt chúng tùy chỉnh), tốt hơn là mua chúng quá lâu và sau đó đặt chúng lên viền.

Treo rèm phòng khách

Có một vài trường phái suy nghĩ khi nói đến việc treo rèm cửa phòng khách, nhưng hai lựa chọn an toàn nhất như sau:

  • Gắn bát treo của các thanh rèm trên mép cửa từ 10cm đến 15cm. Đó là truyền thống và sẽ luôn luôn nhìn tốt.
  • Gắn ray trượt ngay dưới trần nhà. Nó hiện đang là một cái nhìn rất phổ biến và sẽ làm cho trần nhà có vẻ cao hơn.

Trang trí cửa sổ là các tính năng trang trí quan trọng chiếm nhiều không gian thị giác. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn xem xét chúng cẩn thận như bất kỳ phần quan trọng nào khác trong phòng.

Xem thêm: Lợi ích của rèm sáo gỗ cho phòng khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *