#5 sai lầm cần tránh khi chọn mua rèm cửa

Các sai lầm khi chọn rèm cửa

Rèm cửa là một sản phẩm nội thất đóng một vai trò rất lớn trong việc thiết kế nội của các phòng trong nhà của bạn. Đó là lý do tại sao rèm cửa là rất quan trọng để giúp mang lại cho không gian của bạn cái nhìn mới mẻ và sang trọng nhất.

1. Màu sắc rèm cửa chọn không phù hợp.

Đây có lẽ là sai lầm lớn nhất của mọi người khi chọn để lắp đặt rèm cửa trong nhà của họ. Các bộ rèm vải mà bạn chọn nên có màu sắc bổ sung cho các đồ nội thất có sẵn trong một căn phòng nhất định. Căn phòng sẽ không sang trọng và hấp dẫn nếu bạn không chọn màu sắc rèm cửa phù hợp với phong cách các đồ nội thất trong nhà của bạn.

Các phong cách thiết kế khác nhau phù hợp cho những nơi khác nhau trong nhà. Ví dụ, rèm cửa màu tối là tuyệt vời cho các phòng ngủ nhưng không thích hợp cho phòng khách, thường các tông màu sáng thích hợp cho phòng khách. Điều này là do bạn cần nhiều ánh sáng hơn trong phòng khách và ít ánh sáng hơn trong phòng ngủ. Vì vậy, hãy chọn màu rèm của bạn dựa trên căn phòng bạn muốn lắp đặt chúng vào. Cho dù nó có màu tối hay sáng, đừng quên chọn màu sắc pha trộn với các đồ nội thất trong phòng.

Các sai lầm khi chọn rèm cửa

2. Không chọn đúng công ty thi công rèm cửa.

Để có được những dịch vụ tốt nhất và chất lượng tốt nhất, bạn chỉ cần liên hệ với một công ty có uy tín. Một công ty có uy tín là công ty đã bán rất nhiều rèm cửa cao cấp làm cho khách hàng hài lòng. Điều này là bởi vì có rất nhiều công ty làm rèm cửa không cung cấp đúng sản phẩm mà bạn lựa chọn và chất lượng sản phẩm không như bạn mong muốn. Để bảo vệ bạn khỏi mất tiền để mua sản phẩm rèm cửa không ưng ý, chỉ mua từ một công ty có uy tín cung cấp các mẫu rèm có xuất xứ rõ ràng, sử dụng an toàn và bảo hành lâu dài.

3. Không lựa chọn theo sở thích.

Khi chọn may rèm cửa cho ngôi nhà, bạn nên chỉ chọn những gì bạn yêu thích. Chọn mẫu rèm cửa phản ánh phong cách, sở thích của bạn. Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người thực hiện khi chọn màn cửa cho ngôi nhà của họ là phụ thuộc quá nhiều vào người bán, người bán hàng chỉ tư vấn và giải thích cho bạn hiểu về sản phẩm, còn quyết định chọn là hoàn toàn từ bạn.

Hãy nhớ rằng, một thiết kế rèm có vẻ tốt trong nhà của người khác nhưng lại không phù hợp với thiết kế không gian nhà của bạn và mỗi người có một cách nhìn nhận khác nhau do đó hảy lựa chọn theo ý của chính mình. Bạn có thể lắng nghe ý kiến của người khác, nhưng lựa chọn cuối cùng để làm là từ bạn.

Màu sắc rèm cửa

4. Chi phí mua rèm.

Trước khi mua rèm cửa, bạn nên đưa ra mức chi phí mà mình muốn lắp đặt rèm. Bạn vẫn có thể có được những bộ rèm cửa mà bạn mong muốn ngay cả khi chí phí bạn bỏ ra là nhỏ. Đừng mua rèm cửa mà chi phí bạn bỏ ra nhiều hơn so với những gì bạn đã có kế hoạch chi tiêu bạn đầu. Giá không phải là quan trọng nhất, chọn được bộ rèm cửa phù hớp mới là điều quan trọng cho bạn.

5. Không lắp đặt rèm cửa đúng cách.

Sau khi đã lựa chọn được những bộ rèm vải đẹp hoàn hảo, bạn phải đảm bảo rằng chúng được lắp đặt một cách tốt nhất. Lắp đặt rèm không đúng là một sai lầm khiến không gian phòng của bạn mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ và phong cách thanh lịch cho dù là bạn đã chọn đúng kiểu dáng màu sắc rèm.

Rèm cửa là những yếu tố rất quan trọng ở mỗi phòng trong nhà bạn. Rèm không chỉ kiểm soát lượng ánh sáng vào phòng mà còn đóng vai trò quan trọng trong tổng thể ngôi nhà. Khi bạn lựa chọn vội vàng, bạn có thể sẽ mua rèm cửa không phù hợp với bạn. Khi bạn tránh được 5 lỗi thường gặp này, bạn chắc chắn sẽ có được những gì bạn muốn.

Xem thêm: Những điều cần xem xét khi chọn rèm cửa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *