#4 sai lầm khi trang trí cải tạo nhà cửa

Màu sắc trang trí trong nhà

Bí quyết để làm cho ngôi nhà của bạn trông tươi mới, hiện đại và tuyệt vời là học hỏi từ những sai lầm của người khác. Trang trí có thể là khá khó khăn, và thường xuất hiện những sai lầm. Chúng tôi có năm sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải khi trang trí nhà cửa dưới đây.

Sai lầm 1: Ánh sáng xấu

Ánh sáng trong một căn phòng quyết định mọi chức năng. Ánh sáng tối, thường là tuyệt vời cho các phòng xem phim gia đình. Ánh sáng nhiều được đánh giá cao trong một phòng làm việc hoặc phòng học tập. Tuy nhiên, những người mắc lỗi thường thiết kế quá nhiều ánh sáng trong những khu vực không quan trọng.

Làm thế nào để tránh nó?

Thay vì đối phó với ánh sáng xấu, hãy nghĩ ra cách khắc phục nó. Điều tốt nhất bạn có thể làm là tận dụng ánh sáng tự nhiên – hay còn gọi là ánh sáng mặt trời – bằng cách chọn rèm cửa đẹp phù hợp. Rèm cửa cản sáng từ 40% – 60% là một lựa chọn tốt vì chúng giúp bạn duy trì sự riêng tư trong khi vẫn lấy được ánh sáng mặt trời. Bạn cũng có thể tìm mua những bóng đèn hợp thời trang và phong cách để giúp làm sáng nơi này. Nếu không, hãy tìm thêm đèn bàn và đèn sàn để làm sáng không gian hoặc thay đổi giao diện tùy theo tâm trạng.

Màu sắc trang trí trong nhà

Sai lầm 2: Nghệ thuật đặt nhầm chỗ

Diện mạo của ngôi nhà của bạn là vô cùng quan trọng. Đó là nơi bạn ở vì sự an toàn, thoải mái, gia đình, và nhiều hơn nữa. Trang trí nhà không tốt có thể khiến bạn cảm thấy hụt hẫng hoặc thất vọng. Đó không phải là cách mang lại cuộc sống thoải mái! Trang trí nhà không chỉ là mua sắm cho đúng loại rèm, đệm, hoặc các tác phẩm nghệ thuật (nhưng chúng cũng rất quan trọng).

Bạn đã chọn đúng tác phẩm nghệ thuật cho ngôi nhà của mình, nhưng treo bức tranh nghệ thuật vào đúng chỗ cũng quan trọng không kém việc chọn đúng tác phẩm. Nhiều người cố gắng treo các tác phẩm nghệ thuật để nó được đặt đều giữa đỉnh của đồ nội thất và trần nhà. Đối xứng không nhất thiết phải tốt hơn khi treo nghệ thuật.

Làm thế nào để tránh nó

Khi tạo kiểu cho một căn phòng, hãy xem xét tất cả các yếu tố. Những loại rèm bạn đã chọn mua? Bản thân chúng cũng là một tác phẩm nghệ thuật, hay bạn cần treo tác phẩm nghệ thuật gần cửa sổ để mang lại cho nó một sự đổi mới?

Khi treo các tác phẩm nghệ thuật, hãy giữ nó trong tầm mắt. Điều này không chỉ giúp bạn thưởng thức dễ dàng hơn mà còn giúp giảm bớt ảo tưởng rằng bức tranh của bạn đang mất tầm nhìn nếu nó được treo quá cao.

Rem cua dieu chinh anh sang

Sai lầm 3: Kết hợp

Trang trí theo một phong cách chủ đề có thể là một ý tưởng tuyệt vời. Cho dù bạn chọn một chủ đề là màu sắc yêu thích của bạn hoặc một khung cảnh nào đó. Chẳng hạn như bãi biển, rừng nhiệt đới hoặc thành phố yêu thích, chỉ nên sử dụng một thứ. Đừng làm quá nhiều khung cảnh, bạn sẽ mắc sai lầm khi kết hợp quá nhiều.

Nếu màu sắc yêu thích của bạn là màu đỏ, có thể rất hấp dẫn khi sơn tường màu đỏ, treo rèm cửa màu đỏ, lấy khung tranh màu đỏ, ngồi trên ghế sofa màu đỏ và uống cà phê từ cốc màu đỏ. Thôi nào. Một sai lầm phổ biến mà quá nhiều chủ nhà mắc phải là kết hợp một màu với một không gian. Bên cạnh đó là sự nhàm chán, một căn phòng với tất cả mọi thứ không phù hợp là một căn phòng không có bất kỳ mảnh ghép màu sắc nào. Không có gì đặc biệt thu hút hoặc bổ sung cho bất kỳ đồ nội thất cụ thể nào.

Làm thế nào để tránh nó

Chọn một phong cách đúng mục đích. Nếu bạn muốn giữ chủ đề màu đỏ, hãy sử dụng tường và đồ nội thất màu trung tính làm nền. Sau đó, thêm các màu đỏ, chẳng hạn như trong rèm vải cao cấp và treo một cách tinh tế trước cửa sổ, một tác phẩm nghệ thuật màu đỏ được hiển thị nổi bật ở ngang tầm mắt, hoặc một vài gợi ý khác về màu đỏ trong phòng. Cách này là xu hướng nhưng không quá áp đặt.

Sai lầm khi cải tạo nhà

Sai lầm 4: Số lượng vượt quá chất lượng

Tất cả chúng ta đều có xu hướng giữ hoặc mua những thứ chúng ta không cần, không muốn hoặc không có mục đích. Tuy nhiên, vì một số lý do, đôi khi chúng ta không kìm hãm được sự thôi thúc của bản thân. Sai lầm thứ 4 trong trang trí là chọn số lượng hơn chất lượng. Bạn sẽ sớm nhận ra rằng việc mua thêm rèm, nhiều đồ lặt vặt hơn và nhiều tác phẩm nghệ thuật sẽ không làm cho trang trí nhà của bạn hoàn tất.

Với việc sử dụng nhiều vật dụng khác nhau để trang trí khiến căn phòng có thể trở nên bừa bộn. Hàng mớ đồ trang trí có thể làm cho căn phòng cảm thấy lộn xộn và ngột ngạt. Hơn nữa, bạn có nhiều khả năng chi quá nhiều tiền cho trang trí nhà cửa bằng cách mua nhiều mặt hàng giá rẻ thay vì tiết kiệm cho một mặt hàng đắt tiền và đẹp mà bạn thực sự muốn.

rèm cửa trong trang trí cải tạo nhà

Làm thế nào để tránh nó

Kiên nhẫn là chìa khóa trong trường hợp này. Nếu bạn muốn trang trí nhà của mình sang trọng và gọn gàng, thì bạn cần rèn luyện tính kiên nhẫn. Không cần phải có tất cả các đồ trang trí cùng một lúc. Hãy trang trí đúng cách đúng thời điểm khác nhau trong năm và thưởng thức các thành quả khi chúng được trưng bày.

Tương tự, khi chọn phương pháp trang trí cửa sổ, hãy lựa chọn đúng ngay lần đầu tiên. Hãy nghiên cứu, và thực sự nghĩ về kiểu dáng rèm bạn muốn treo trong nhà. Thay vì nhanh chóng hấp tấp mua rèm mà bạn không muốn và mua lại một lần nữa sau đó. Về lâu dài, bạn sẽ đánh giá cao sự lựa chọn chu đáo thay vì lựa chọn vội vàng và định hướng số lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *