4 sai lầm thường mắc phải khi chọn rèm cửa chung cư

Rèm cửa cho phòng ăn căn hộ

Chọn rèm cửa đẹp có thể khá khó khăn đối với hầu hết các chủ nhà trong lần đầu tiên do có nhiều loại rèm trên thị trường. Đây là lý do tại sao hầu hết mọi người sẽ phạm một số sai lầm trước khi lựa chọn rèm cửa cho căn hộ chung cư. Các nguyên tắc thường bị bỏ qua đơn giản bao gồm:
– Chọn rèm phù hợp dựa trên chức năng
– Chọn rèm bền nhất

Chọn rèm phù hợp màu sắc dựa trên chức năng

Chức năng của rèm được xác định bởi căn phòng sử dụng rèm. Dưới đây là danh sách bốn lỗi phổ biến phát sinh từ việc bỏ qua hoặc hiểu sai hướng dẫn chức năng rèm.

Rèm phòng khách chung cư

Rèm nhà bếp

Rèm vải hoặc các loại rèm sáo được sử dụng cho nhà bếp có chức năng cho phép càng nhiều ánh sáng vào bếp các tốt, cũng như cho phép nhà bếp giữ được phần lớn sự riêng tư của nó. Đây là lý do tại sao rèm cửa nhà bếp không che hoàn toàn cửa sổ. Điều này có lợi thế là cho phép ánh sáng chiếu vào từ không gian vẫn chưa được che chắn bên dưới tấm màn.

Ánh sáng khá quan trọng trong nhà bếp vì nó là một nơi trong nhà chứng kiến ​​hầu hết các hoạt động. Điều này có hình thức chuẩn bị bữa ăn và làm sạch liên tục để duy trì các điều kiện vệ sinh trong nhà bếp. Điều này có xu hướng ngụ ý rằng rèm cửa nhà bếp sẽ có xu hướng là rèm cửa chỉ che một phần của cửa sổ bếp.

Lỗi phổ biến nhất mà mọi người mắc phải khi nói đến rèm cửa nhà bếp có xu hướng ở dạng chọn rèm che toàn bộ cửa sổ. Điều này có nghĩa là bất cứ ai muốn có nhiều ánh sáng vào bếp phải gấp hoặc chia một phần rèm cửa sổ. Điều quan trọng cần lưu ý là nhà bếp là nơi mà rèm cửa có xu hướng bị bẩn rất nhanh do sự hiện diện của các hạt vật chất ở dạng carbon không cháy và các khối chất béo bốc hơi.

Rèm cho căn hộ chung cư

Rèm cho phòng ngủ

Rèm cửa phòng ngủ có chức năng giữ kín phòng ngủ. Điều này ngụ ý rằng rèm cửa phải dày và tối màu để loại bỏ khả năng bất kỳ con mắt tò mò nào nhìn vào phòng ngủ. Những lỗi phổ biến nhất mà mọi người mắc phải liên quan đến rèm cửa phòng ngủ thường liên quan đến độ dày và màu sắc của vải.

Chẳng hạn, việc chọn rèm cửa phòng ngủ có mật độ sợi thấp sẽ giúp ai đó ở bên ngoài có thể có được cái nhìn ngắn gọn về những diễn biến trong phòng ngủ. Hơn nữa, nếu rèm cửa có màu nhạt, hình bóng của ai đó trong phòng ngủ sẽ hiện ra khi bật đèn vào ban đêm. Rèm cửa phòng ngủ dày tối sẽ đảm bảo rằng phòng ngủ vẫn riêng tư vào cả ban ngày và ban đêm.

Rèm cho phòng khách

Phòng khách là một nơi trong nhà đòi hỏi ánh sáng mặt trời vào ban ngày và ánh sáng rực rỡ tương tự vào ban đêm. Đây là lý do tại sao rèm cửa trong phòng khách cần phải sáng và cũng có màu sắc rực rỡ. Điều này cho phép ánh sáng tối đa đi vào phòng khách và cũng giúp tăng cường không khí chào đón của căn phòng. Lỗi phổ biến nhất liên quan đến việc lựa chọn rèm trong phòng khách liên quan đến việc chọn rèm cửa dày hoặc sai màu cho rèm cửa.

Nhược điểm chính của việc lựa chọn rèm cửa dày cho phòng khách nằm ở nỗ lực thêm khi chia rèm cửa để cho phép ánh sáng vào phòng khách. Điều này làm tăng số lượng xử lý cần thiết, có nghĩa là rèm cửa đòi hỏi phải vệ sinh thường xuyên hơn rất nhiều khi so sánh với rèm cửa nhẹ hơn giống như vải voan.

Sự sai lầm của việc lựa chọn rèm cửa tối màu cho phòng khách có hình thức của một phòng khách ít chào đón. Điều quan trọng cần lưu ý là thực sự có những lúc mà rèm cửa màu tối hơn có thể cần thiết cho phòng khách. Điều này có xu hướng xảy ra khi tổ chức các sự kiện như bữa tối lãng mạn theo chủ đề màu đỏ hồng, hoa violet sâu đáng sợ và màu đen trong các bữa tiệc Halloween và vv.

Rèm cửa cho phòng ăn căn hộ

Rèm cửa phòng ăn

Ngoài phòng khách, không có nơi nào khác trong nhà, cả gia đình có thể cùng nhau khi ăn tối trong phòng ăn. Do đó, phòng ăn cũng nên là một căn phòng thân thiện và yên tĩnh, ngụ ý rằng rèm cửa được sử dụng trong phòng nên có màu sáng. Độ dày của rèm cửa là mong muốn để giữ được mùi thơm phong phú của thực phẩm lâu hơn và chủ yếu trong suốt thời gian của bữa tối.

Lỗi phổ biến nhất khi đến phòng ăn là chọn màu tối cho rèm cửa. Các màu tối có thể có tác dụng làm cho phòng ăn trở thành một nơi buồn tẻ hoặc làm cho phòng khách trở thành một phòng ngủ. Hơn nữa, chọn rèm cửa có mật độ sợi vải thấp tức là rèm cửa sáng có tác dụng loại bỏ sự riêng tư của thời gian ăn tối của gia đình.

Lựa chọn chất lượng vải màn

Các đặc tính của vải được sử dụng để làm rèm ở bất kỳ khu vực nào của ngôi nhà theo cách bị ảnh hưởng bởi chức năng của phòng. Tuy nhiên, có một số phẩm chất vải mà tất cả các rèm cửa nên sở hữu bất kể nơi nào chúng được sử dụng trong nhà. Hai phẩm chất chính bao gồm độ bền và độ nhạy sáng thấp. Độ bền của rèm được xác định bởi mật độ sợi của rèm.

Theo nguyên tắc thông thường, mật độ sợi của rèm càng cao thì tuổi thọ của rèm càng lớn.Độ nhạy sáng liên quan đến khả năng của rèm có thể chịu được tiếp xúc với năng lượng mặt trời kéo dài mà không bị phai màu. Nguyên tắc khi nói đến độ nhạy sáng là các loại vải tự nhiên có xu hướng ít nhạy cảm hơn so với vải tổng hợp. Không nên mắc sai lầm khi mua rèm có độ bền thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *