Làm mát cho căn nhà một cách tiết kiệm

Rèm cửa làm mát ngôi nhà

Điều hòa không khí tất nhiên là một cách tuyệt vời để làm mát ngôi nhà của bạn. Cửa sổ là thủ phạm lớn nhất vì ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp có thể làm nóng một căn phòng rất nhanh chóng, khiến máy điều hòa của bạn làm việc thêm giờ, khiến bạn tốn kém chi phí cho tiền điện. Để hợp lý nhất là giải quyết nhiệt độ trong phòng thông qua các cửa sổ sẽ tiết kiệm được chi phí. Vậy làm thế nào để bạn làm điều này hiệu quả nhất? Bài viết này này sẽ hướng dẫn bạn giải quyết vấn đề này.

Rèm cách nhiệt đẹp

Rèm cửa cách nhiệt mang lại một không gian mát mẻ

Mùa hè năm nay một lần nữa sẽ thấy một chuỗi ngày có nhiệt độ cao hơn mức trung bình của hàng năm. Có một vài điều đơn giản bạn có thể làm để cho những ngày nóng đó trở nên dễ chịu hơn một chút, từ máy điều hòa không khí đến rèm cửa cách nhiệt. Điều hòa không khí tất nhiên là một cách tuyệt vời để làm mát ngôi nhà của bạn.

Cửa sổ là thủ phạm lớn nhất vì ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp có thể làm nóng một căn phòng rất nhanh chóng, khiến máy điều hòa của bạn làm việc thêm giờ, khiến bạn tốn kém chi phí cho tiền điện. Để hợp lý nhất là giải quyết nhiệt độ trong phòng thông qua các cửa sổ sẽ tiết kiệm được chi phí. Vậy làm thế nào để bạn làm điều này hiệu quả nhất? Đây là 2 cách chính để giải quyết vấn đề này:

  •   Làm mái hiên rộng lớn ở bên ngoài để ngăn ánh nắng chiếu trực tiếp vào cửa sổ vào giữa ngày và đầu giờ chiều.
  •  Chọn rèm cửa cách nhiệt hiệu quả cho cửa sổ.

Bạn không thể làm gì nhiều về mái hiên của bạn. Đây có thể là thứ bạn cần để lên kế hoạch vì đây là một giải pháp tốn kém và không thể hoàn thành nhanh được.

Rèm cửa sổ bên trong của bạn là cách dễ dàng nhất và là một trong những cách hiệu quả nhất để giữ mát nhà cửa trong mùa hè. Nó sẽ không tốn chi phí cho bạn nhưng lại được thực hiện lắp đặt nhanh chóng.

Cách chọn và lắp đặt rèm cách nhiệt tốt nhất

Dưới đây là những gì để bạn tìm được bộ rèm cách nhiệt tốt và hiệu quả nhất:

  • Đừng tiết kiệm kích thước, hãy chắc chắn rằng vải rèm của bạn phải gấp 2,5 lần chiều rộng của cửa sổ. Ví dụ: nếu cửa sổ của bạn rộng 100cm, đảm bảo chiều rộng của vải ở mức tối thiểu 250cm. Các sóng rèm hoặc các nếp gấp nhiều hơn trong màn cửa sẽ rất tốt để ngăn chặn nhiệt thâm nhập vào phòng. Những loại rèm ore (rèm đục lỗ vải) là dễ nhất để lắp đặt. Chúng có nhiều độ rộng khác nhau để phù hợp cho hầu hết các kích thước cửa sổ, thậm chí cả kích thước cửa sổ rộng. Làn sóng tạo ra bởi phong cách rèm này ngoài việc cản nhiệt tốt còn đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao.
  •  Hãy treo tấm rèm cách 20cm phía trên cửa sổ và phủ ra 2 bên mép cửa mỗi bên 15cm sẽ giúp khả năng cản sáng chặn nhiệt tốt hơn.

Có một số tùy chọn rèm cách nhiệt trên thị trường ngăn chặn hiệu quả nhiệt độ bên ngoài. Hai loại chính là:

  •  Rèm cửa tráng lớp cách nhiệt: là loại có vải được phủ acrylic trắng áp dụng cho mặt sau của bức màn.
  •  Vải dệt Blockout: những loại vải dệt thay vì 1 lớp thì có thể dệt 3 lớp. Điều này tạo ra một bức màn dày hơn và cho phép ngăn chặn ánh sáng mặt trời.

Rèm cửa làm mát ngôi nhà

Cái nào tốt hơn?

Cả hai đều có lợi thế của nó. Rèm cửa tráng lớp cách nhiệt chắc chắn tốt hơn khi nói đến hiệu quả năng lượng, chủ yếu là do lớp phủ acrylic màu trắng phản chiếu ánh sáng mặt trời. Bạn sẽ cần kiểm tra xem chúng có phủ 3 lớp acrylic hay không, tức là 3 lớp phủ ở mặt sau. Rèm tráng lớp cách nhiệt là lựa chọn tốt nhất và đắt nhất. Những rèm cửa được phủ 3 lớp này rất tiết kiệm năng lượng và rất tối.

Vải dệt blackout có cùng màu trên cả hai mặt vải, vì vậy nó không phản chiếu ánh sáng mặt trời. Trong thực tế, màu tối hơn sẽ thực sự hấp thụ nhiệt. Nhưng điều tuyệt vời nhất của loại vải rèm này là vải rất mềm, siêu dễ giặt và thường có giá rẻ hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Rèm cửa cách nhiệt – Rèm cách nhiệt điều hòa TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *