Loại rèm sáo nào được coi là tốt nhất cho bạn?

Rèm lá dọc kéo ngang cho ô cửa lớn

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được khi đến tư vấn rèm cửa cho khách hàng tại nhà của họ là: ‘rèm sáo nào sẽ là lựa chọn tốt nhất?’

Không có một câu trả lời chính xác cho tình huống này nhưng để cung cấp một giải pháp tôi hỏi một vài câu hỏi trước. Chẳng hạn như tại sao bạn cần một tấm rèm cửa sổ bao phủ ở đó? Có phải vì sự riêng tư, để làm cho căn phòng tối hơn, để giữ cho căn phòng mát hơn – hay ấm hơn? Hay nó đem lại thẩm mỹ? Làm thế nào để bạn sử dụng cửa sổ hoặc cửa ra vào? Là nó chủ yếu đóng hoặc mở hoặc nó được sử dụng rất nhiều nếu nó là một cánh cửa. Bạn có cần gió mát mùa hè vào ban đêm? Trời nắng như thế nào – nó có hướng về phía tây không? Một khi tôi đã nhận được thông tin đó, việc đưa ra câu trả lời sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Ví dụ, một khách hàng tại quận 3 ở TPHCM tôi thấy cần một tấm rèm trên cửa sổ nhà bếp của cô ấy. Lý do chính cô ấy muốn tấm rèm là vì sự riêng tư vào ban đêm khi cửa sổ đối diện với mặt đường hẻm. Đó không phải là một tình huống nắng hay nóng mà cô ấy lo lắng về sự riêng tư trong ngày. Vì khung cửa sổ lọt lòng, nên đề nghị của tôi là sử dụng rèm cuốn chống sáng có thể cuộn lên vào ban ngày và đóng vào ban đêm để bảo mật. Bằng cách sử dụng một loại vải cuốn trơn, bất kỳ thứ gì văng vào từ bồn rửa chén đều có thể được gỡ bỏ dễ dàng.

Rèm cuốn cho cửa trượt
                                                         Mt chiếc rèm cun có th cuộn lên xuống dễ dàng

Một khách hàng khác tôi đã đến thăm tuần trước ở Quận 7 có một phòng khách lớn hướng về phía tây có ba cửa sổ và một cửa trượt quanh phòng. Ưu tiên cho khách hàng này là có thể tránh được cái nóng mùa hè. Đó là một ngày đặc biệt nóng, khi tôi ở đó và dễ dàng nhận thấy lượng lớn ánh sáng nhiệt độ mặt trời chiếu vào căn phòng. Để giúp cách nhiệt và hấp thụ âm thanh, đề nghị của tôi là sử dụng rèm cửa có lớp lót ngăn chặn nhiệt xếp chồng mỗi bên cửa sổ. Những thứ này sẽ mang lại cho căn phòng một sự cân xứng và hài hòa, đồng thời cũng mang đến vẻ mềm mại và lôi cuốn cho phòng khách gia đình.

 

Rèm lá dọc kéo ngang cho ô cửa lớn
                    Nhng gì làm vic cho mt ca trượt? Mt bộ rèm lá dọc là mt la chn có th phù hp vi bn.

Một câu hỏi phổ biến được đặt ra là loại rèm gì sẽ phù hợp với cửa trượt lớn. Vì cửa trượt có thể là khu vực được sử dụng phổ biến, điều quan trọng là những gì được sử dụng trên cửa là thiết thực và dễ sử dụng. Lớp phủ cửa sổ thích hợp nhất cho những tình huống này là rèm lá dọc (rèm lá lật) kéo về 2 bên mép cửa trượt. Rèm sáo lá dọc là tuyệt vời cho cửa ra vào vì chúng dễ dàng trải rộng trên một diện tích lớn mà không ảnh hưởng đến chức năng hoặc ngoại hình của chúng.

Các tấm lá dọc có thể xoay lật được xếp chồng lên nhau trên một bức tường, nơi có thể khi không sử dụng và kéo qua khi cần thiết. Có nhiều tùy chọn cho vải rèm lá dọc, có loại chống nắng cách nhiệt tuyệt đối. Và cũng có loại chỉ cản view ngăn được 70% ánh sáng để phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn. Rèm sáo lá cũng lý tưởng cho các khu vực rộng lớn vì chúng có thể dễ dàng trải rộng trên tường. Các tùy chọn cho lựa chọn vải là gần như vô tận và bất kỳ phong cách nào cũng có thể đạt được với một tấm màn cửa này.

Rèm sáo nhôm phòng khách
                  Hầu như bất kỳ phong cách nào cũng có thể đạt được với các tùy chọn dường như vô tận của rèm cửa

Rèm sáo nhôm hay rèm gỗ cũng là một lựa chọn đáng yêu cho cửa trượt khi chúng được lắp đặt trên hệ thống thanh treo chắc chắn. Các bản lá ngang của 2 loại rèm này có thể được mở hoặc đóng để phù hợp với nhu cầu riêng tư hoặc kiểm soát ánh sáng của bạn.

Khi đến lúc chọn lớp phủ cửa sổ của bạn, bạn nên suy nghĩ về nhu cầu và yêu cầu của mình cho từng khu vực và sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên. Điều này sẽ cung cấp cho bạn cơ hội tốt nhất của việc lựa chọn rèm phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm: Những điều cần xem xét khi trang trí nội thất bằng rèm sáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *